Thứ Hai, 15/04/2024 07:16 GMT+7

Pháp luật

Khẩn trương điều tra vụ trọng án tại Bắc Ninh

BT

(ANTV) - Chiều 17/10, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Công an thành phố Bắc Ninh điều tra và truy bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ tại cửa hàng thời trang trên phố Trần Hưng Đạo, thành phố Bắc Ninh.

Trước đó, khoảng 14 giờ 50 phút, ngày 17/10, tại cửa hàng thời trang, đường Trần Hưng Đạo, nam thanh niên dùng dao đâm nhiều nhát vào người phụ nữ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, nghi phạm rời khỏi hiện trường. Nhận tin báo, Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân và tổ chức truy bắt nghi phạm.

Vĩnh Long: triệt xóa tụ điểm 12 người tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền

Một tụ điểm đánh bạc với hình thức đá gà ăn thua bằng tiền thuộc địa bàn xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long vừa bị các lực lượng thuộc Công an tỉnh Vĩnh Long triệt phá vào sáng nay (17/10).

Tại hiện trường, tổ công tác đã bắt quả tang nhóm 12 người là nam giới đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền. Lực lượng đã tạm giữ tang vật gồm: 4 con gà, tổng số tiền gần 30 triệu đồng cùng các tang vật khác có liên quan.

Bảo đảm an ninh trật tự giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2024

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Sáng mồng 6/ 3 Âm lịch đã có hàng triệu lượt đồng bào về Đền Hùng tham gia các hoạt động Giỗ Tổ. Đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng xấu trà trộn với đám đông thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi… Để phòng ngừa các loại tội phạm từ sớm, từ xa, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với khu di tích lịch sử Đền Hùng thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên hệ thống loa truyền thanh của khu di tích.

Iran tấn công Israel, nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Thế giới 14/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 14/4, Iran đã có hành động quân sự chống lại Israel để đáp trả vụ tấn công gần đây của Tel Aviv vào cơ sở ngoại giao của Iran ở thủ đô Damascus, Syria. Vài giờ sau khi phát động cuộc tập kích quy mô bằng máy bay không người lái và tên lửa hành trình vào Israel, giới chức Iran tuyên bố kết thúc đòn trả đũa.

Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu toàn bộ người mắc kẹt trong vụ tai nạn cáp treo

Thế giới 14/04/2024

(ANTV) - Các đội cứu hộ đã giải cứu hàng chục hành khách còn lại bị mắc kẹt suốt 23 giờ trên không trung trong vụ tai nạn cáp treo nghiêm trọng tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ: vụ tai nạn xảy ra chiều tối 12/4 tại thành phố nghỉ dưỡng An-ta-li-a khi 1 cột trụ đỡ của hệ thống cáp treo Sa-ri-su Tunechtep bị sập khiến 1 cabin cáp lao xuống bãi đá bên dưới.

Vụ tấn công bằng dao tại Australia: Thủ phạm có tiền sử bệnh tâm thần

Thế giới 14/04/2024

(ANTV) - Tiếp tục thông tin liên quan đến vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney (Australia) trong ngày 13/4, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. Sáng 14/4, cảnh sát nước này đã công bố danh tính của nghi phạm, đồng thời cho biết đối tượng đang chịu nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phiên toà xét xử vụ Vạn Thịnh Phát

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng diễn ra, phiên toà Vạn Thịnh Phát đã kết thúc với các bản án được công bố cho 86 bị cáo. Bằng sự nỗ lực, linh hoạt và chủ động linh hoạt ứng dụng khoa học - công nghệ, các phương tiện kỹ thuật cao, qua đó phục vụ hiệu quả công tác theo dõi, trực tiếp chỉ huy, điều hành của Ban Giám đốc CATP, xử lý ngay từ đầu các tình huống, dấu hiệu có nguy cơ phát sinh tình hình phức tạp về an ninh trật tự.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Tập trung các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm; Nâng cao hiệu quả, chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến ngành công an; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, làm việc với một số đơn vị thuộc Bộ Công an Trung Quốc; Hội nghị tập huấn lực lượng An ninh nội địa toàn quốc; Công an nhân dân khắc ghi lời căn dặn: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất";...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Phát huy truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng Cảnh sát cơ động

Chính trị 14/04/2024

(ANTV) - Sáng 14/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.