Thứ Sáu, 20/09/2024 04:50 GMT+7

Nỗ lực ngăn chặn tệ nạn ma túy ở vùng nông thôn

(ANTV) - Thời gian qua, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Đặc biệt, các đối tượng đã lợi dụng triệt để sự lỏng lẻo của các cơ sở kinh doanh có điều kiện để hoạt động nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Dù hoạt động hết sức tinh vi nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Khánh Hòa đã đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Ma túy đá, cần sa, các dụng cụ để chia nhỏ ma túy và một số vũ khí thô sơ. Đây là những tang vật mà Công an xã Vạn Bình phối hợp với Công an xã Vạn Thắng và Công an xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà đối tượng Nguyễn Thanh Hải. Qua đấu tranh, Hải khai nhận đã cùng với một đối tượng khác mua ma túy về nhà chia nhỏ ra bán để kiếm lời.

Nhóm đối tượng bị Công an xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý" và "tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý" trong một nhà nghỉ trên địa bàn. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ nhiều bịch nilon, ống nhựa có chứa ma túy cùng các vật dụng để sử dụng ma túy.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện, bắt 25 vụ, 34 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy, lực lượng Cảnh sát ma túy Công an huyện Vạn Ninh đã tăng cường phối hợp với Công an xã tổ chức tuần tra kiểm soát địa bàn, thường xuyên tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Bên cạnh đó, Công an huyện cũng tập trung làm tốt công tác quản lý đối tượng, lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện bắt buộc. Lực lượng công an ở cơ sở cũng chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật và tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm.

Ma túy đang từng ngày len lỏi vào từng đường làng ngõ xóm đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự ở các vùng nông thôn. Dù có nhiều khó khăn nhưng công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa vẫn đang nỗ lực, cố gắng từng ngày nhằm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho các vùng quê.