Thứ Sáu, 20/09/2024 04:28 GMT+7

Khởi tố 2 bị can vận chuyển hàng cấm

(ANTV) - Với hành vi “Vận chuyển hàng cấm” Đồng Văn Thuận, và Lê Phước Hiệp, cùng ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã bị Công an thành phố Vĩnh Long khởi tố để điều tra.

Trước đó, tối ngày 15/02, lực lượng công an bắt quả tang Đồng Văn Thuận điều khiển xe ô tô chở theo Lê Phước Hiệp đang vận chuyển 6.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu, gồm Jet, Hero và Scott.

Qua điều tra, Thuận khai nhận chở thuê cho một người đàn ông không rõ địa chỉ từ tỉnh Long An về Vĩnh Long với giá 2 triệu đồng, khi đến địa phận xã Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long thì bị bắt quả tang.

Phát hiện nhiều mẫu vi khuẩn gây bệnh trong mẫu thử cơm gà Trâm Anh

Sở Y tế Khánh Hoà vừa công bố thông tin ban đầu về các kết quả xét nghiệm trên các mẫu bệnh phẩm trong quán cơm gà Trâm Anh. Theo đó, kết quả kiểm nghiệm các mẫu gà xé, cơm chan sốt trứng, hành phi, dưa chua đều bị nhiễm khuẩn

Kết hợp thông tin điều tra dịch tễ, triệu chứng lâm sàng, kết quả kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, Sở Y tế Khánh Hòa nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật (vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus).

Tính đến tối ngày 18/3, Sở Y tế Khánh Hòa ghi nhận số người ngộ độc lên 367, tăng 7 ca so với hôm 17/3.

Hiện còn 75 bệnh nhân điều trị ở 10 bệnh viện và trung tâm y tế tại địa phương.