Thứ Sáu, 20/09/2024 07:54 GMT+7

Khởi tố 3 đối tượng bắt giữ, đánh đập người vay nợ

(ANTV) - Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Phúc Tính; Phạm Tấn Trung và Ngô Phát Đạt về hành vi bắt người trái pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, Tính khai: Anh Phạm Anh Tuấn, trú huyện Châu Thành nợ Tính hơn 20 triệu đồng từ năm 2021 đến nay không trả.

Để đòi nợ, vào ngày 25/02, Tính cùng với Trung và Đạt khống chế đưa anh Tuấn lên xe mô tô tại 1 quán ăn. Trên đường đi, các đối tượng đánh đập, đe dọa và buộc anh Tuấn viết giấy nợ 35 triệu đồng.

Sau đó, các đối tượng còn khống chế, lấy 10 triệu đồng trong túi áo của anh Tuấn để trừ nợ, rồi mới cho anh Tuấn về nhà.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Vụ việc đang được tiếp tục, điều tra, làm rõ, xử lý.

Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp liên huyện

Với hành vi trộm cắp tài sản, 2 đối tượng Đinh Thanh Quý và Đỗ Thành Trung, cùng trú tỉnh Đồng Nai đã bị Cơ quan CSĐT huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Không nghề nghiệp, để có tiền tiêu xài Quý và Trung đã đến địa bàn huyện Vĩnh Cửu tìm cơ hội trộm cắp. Khi đến ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, phát hiện nhà dân đi vắng, 2 đối tượng đã dùng kìm cộng lực phá khóa rồi đột nhập vào nhà trộm nhiều tài sản (tiền, vàng và một số tài sản khác) trị giá khoảng 135 triệu đồng thì bị người dân phát hiện phối hợp với lực lượng Công an cơ sở bắt giữ.

Qua điều tra mở rộng chúng còn khai nhận trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023 đã thực hiện 4 vụ đột nhập nhà dân lấy trộm tài sản trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, Thành phố Long Khánh và Biên Hòa.