Thứ Sáu, 20/09/2024 07:15 GMT+7

Khởi tố đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ tại Hoà An

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nông Hồng Quân (trú huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) về tội Chống người thi hành công vụ.

Phát hiện Nông Hồng Quân điều khiển xe máy tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm, tổ công tác công an huyện Hòa An đã ra tín hiệu dừng xe.

Nông Hồng Quân không những không dừng lại mà còn tăng ga bỏ chạy, sau đó đâm trực diện vào người đồng chí Lương Ngọc Sơn, làm đồng chí cán bộ Cảnh sát giao thông này bị thương.

Tổ công tác ngay sau đó đã khống chế đối tượng, đưa về trụ sở Công an huyện lập biên bản vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, lực lượng Công an đã tiến hành đo nồng độ cồn qua khí thở đối với Nông Hồng Quân với kết quả ghi nhận khi đó là 1.464mg/l.

Tại cơ quan Công an, Nông Hồng Quân khai nhận do trước đó đã uống rượu, không đội mũ bảo hiểm, giấy phép lái xe đã bị Công an thành phố tạm giữ từ năm 2021 nên dù đã thấy tổ công tác ra hiệu dừng xe nhưng vẫn cố tình tăng ga bỏ chạy và đâm trúng đồng chí cán bộ Cảnh sát giao thông.

Bản thân Quân đã có một tiền án về tội cố ý gây thương tích từ năm 2007, bị Tòa án nhân dân huyện Hòa An xử phạt 24 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

Xác định nguyên vụ cháy chợ huyện Ea Súp

UBND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, bước đầu đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ cháy chợ huyện Ea Súp  xảy ra vào sáng ngày 7/5 là do chập điện.

Qua xác định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy khả năng do chập điện tại dãy ki-ốt B, cháy lan sang dãy ki-ốt A và một số tạp hóa, nhà dân xây dựng sát chợ.

Tại khu vực nhà lồng của chợ với khoảng 80 ki-ốt, điểm kinh doanh thì có khoảng 50% ki-ốt đã bị cháy thiệt hại 100%, số còn lại bị cháy 1 phần. Đối với khu vực lân cận chợ lồng có khoảng 60 ki-ốt bị thiêu rụi, một số ki-ốt bị cháy một phần hoặc hư hỏng hàng hóa.

Vụ cháy chợ xảy ra lúc 6 giờ 10 phút sáng 7/5. Khoảng 300 người gồm lực lượng Công an, Ban chỉ huy  Quân sự huyện Ea súp, các đơn vị lực lượng chức năng của huyện, UBND thị trấn đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và hỗ trợ di chuyển hàng hóa, đồ dùng cho tiểu thương.

Đến trưa cùng ngày, toàn bộ đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại tài sản lên đến hàng tỷ đồng.