Thứ Sáu, 20/09/2024 04:46 GMT+7

Khởi tố đối tượng đột nhập trộm hơn 40 cây vàng, bạc

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Ngọc Điềm trú quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội để điều tra về hành vi trộm hơn 40 cây vàng, bạc.

Đầu tháng 12/2023, Điềm đến 1 tiệm vàng ở thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk mua 1 sợi dây chuyền bạc với giá 200 nghìn đồng. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng không để ý, Điềm lấy chùm chìa khoá của cửa hagf rồi ra chợ đánh lại một bộ khác. Sau đó, Điềm quay lại giả vờ đổi dây chuyền bạc, mục đích để trả lại chùm chìa khoá vào vị trí cũ. Đến tối 8/12/2023, Điềm mở khoá đột nhập trộm cắp hơn 40 cây vàng, bạc các loại.

Sau khi gây án, Điềm đón xe khách ra phía Bắc, đến tỉnh Thái Bình bán một phần được hơn 150 triệu đồng, một phần đem chôn giấu sau vườn nhà mẹ đẻ ở xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, một phần được cất giấu ở TP.Hà Nội. Phần còn lại Điềm mang vào tỉnh Đồng Nai và đang tìm mối tiêu thụ thì bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Hiện cơ quan Công an đã truy thu được hơn 30 cây vàng và hơn 10 cây bạc các loại. Được biết, với thủ đoạn tương tự, trước đó, Điềm đã gây ra 3 vụ trộm tiệm vàng ở Hà Nội và bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù giam, mới ra trại vào tháng 3/2023.

Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng tàng trữ 20 gói ma túy

Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tổ công tác Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Biên Hòa và Công an phường Tam Phước phát hiện bắt quả tang hai đối tượng đang tàng trữ trái phép chất ma túy ở tổ 25, Kp. Long Đức 1, phường Tam Phước, tang vật thu giữ 20 gói ma túy. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã mua ma túy trên địa bàn TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom về để sử dụng./.