Thứ Sáu, 20/09/2024 05:33 GMT+7

Đối tượng giả danh Công an lừa tình, tiền nhiều cô gái

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tuấn để điều tra làm rõ về hành vi giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Văn Tuấn, SN: 1986, ngụ thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, không có nghề nghiệp ổn định, đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính 4.000.000đ về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ trái quy định và tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng Công an nhân dân. Vào tháng 3/2023, Tuấn lên mạng xã hội Facebook tìm mua trang phục Công an nhân dân cấp hàm Trung tá và thẻ Ngành Công an giả rồi chụp hình, đăng lên tài khoản Tiktok cá nhân.

Qua mạng xã hội Tiktok, Tuấn đã làm quen sau đó kết bạn và nhắn tin trò chuyện thông qua ứng dụng Zalo với một phụ nữ đơn thân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Tin tưởng Tuấn, người phụ nữ này đã chuyển khoản cho Tuấn 9 lần với tổng số tiền là 227 triệu đồng. Cũng với cách thức tương tự, Tuấn đã lấy số tiền 14,5 triệu đồng từ một người phụ nữ khác cũng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

Khám xét nơi ở của Tuấn, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ giả như CCCD, giấy phép lái xe, thẻ ngành Công an, 2 khẩu súng hơi bắn đạn chì. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật. Những ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Tuấn đến liên hệ trực tiếp tại Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ hoặc qua số điện thoại trực ban Công an huyện: 02923.858.888 hoặc liên hệ Đại úy Hồ Minh Hiếu, SĐT: 0979.233.324 để được giải quyết.

Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Trong lúc điều tra vụ tàng trữ, sử dụng ma túy, lực lượng Công an đã phát hiện chủ nhà tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, Công an phường Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi phối hợp Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an Tp Quảng Ngãi kiểm tra, phát hiện một người thân trong gia đình của Huỳnh Thanh Huy (còn gọi là Huy heo), 49 tuổi, ở tổ 9, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi sử dụng, tàng trữ trái phép ma túy. Tại đây lực lượng Công an Tp Quảng Ngãi tiếp tục phát hiện việc Huỳnh Thanh Huy tàng trữ vũ khí quân dụng súng ru lô trong nhà. Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Huỳnh Thanh Huy về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.