Thứ Sáu, 20/09/2024 04:31 GMT+7

Đối tượng hiếp dâm, cướp tài sản sa lưới

(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ việc đối tượng Lê Quốc Tuấn, trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh có hành vi Hiếp dâm và Cướp tài sản, công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Tuấn.

Theo điều tra ban đầu, tháng 12/2023, Tuấn đến ở nhờ nhà chị ruột tại xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột.

Sáng ngày 29/2, sau khi sử dụng ma túy đá, Tuấn nảy sinh ý định hiếp dâm, chiếm đoạt tài sản của một người phụ nữ ở gần nhà.

Đến trưa cùng ngày, Tuấn mang theo 2 sợi dây dù, 1 con dao đi bộ sang nhà người phụ nữ này. Tại đây, Tuấn kề dao vào cổ khống chế nạn nhân để thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó, Tuấn dùng 2 sợi dây dù trói tay, chân nạn nhân. Đồng thời, lấy cuộn băng keo dán bịt miệng để nạn nhân.

Lúc này, Tuấn thấy trên cổ nạn nhân có đeo 1 sợi dây chuyền vàng nên đã dùng tay giật đứt sợi dây chuyền. Trong lúc giằng co, nạn nhân bị lưỡi dao cứa vào ngón tay cái gây thương tích. Do nạn nhân cởi được băng keo, la hét lớn nên Tuấn cầm sợi dây chuyền vàng cùng hung khí bỏ chạy thoát thân.

Sau đó Tuấn bán sợi dây chuyền được 11 triệu đồng và bỏ trốn đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến 23 giờ ngày 3/3, lực lượng công an đã bắt giữ thành công Tuấn tại 1 nhà nghỉ trên địa bàn. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và nghiện ma tuý từ nhiều năm nay.

Đồng Nai: Khởi tố đối tượng tàng trữ 13 gói ma túy

Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam Trần Ngọc Bắc, trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, lực lượng phối hợp Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP. Biên Hòa và Công an phường Tam Phước phát hiện và bắt quả tang Bắc đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu phố Long Đức 1, phường Tam Phước, thu giữ 13 gói ma túy đá.

Qua đấu tranh, Bắc khai nhận bản thân nghiện ma túy nên mua số ma túy trên của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom về sử dụng dần thì bị bắt.