Thứ Sáu, 20/09/2024 07:11 GMT+7

Pháp luật

Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ xe ô tô để cầm cố

(ANTV) - Làm giả giấy tờ xe ô tô để cầm cố, Nguyễn Văn Được (trú tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã bị Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An khởi tố về tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Do có nhu cầu vay mượn tiền để kinh doanh, Được đã cầm cố xe ô tô cho Ngân hàng.

Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ, Được đã lên mạng xã hội Facebook đặt mua giấy tờ xe giả. Sau đó cùng vợ đưa ô tô và giấy đăng ký xe giả đến tiệm cầm đồ trên địa bàn xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu để cầm cố, vay 350 triệu đồng trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên, đến thời hạn trả tiền, Được không đến nhận xe, cũng không trả tiền cho chủ tiệm cầm đồ mà đi khỏi địa phương. Công an huyện Quỳnh Lưu đã bắt giữ và khởi tố Nguyễn Văn Được về hành vi “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Hiện, cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vĩnh Long: Tạm giữ hình sự đối tượng trộm xe SH

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ hình sự đối với Trịnh Hoàng Phúc, tên thường gọi là Tèo, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, vào khoảng 05 giờ 30 phút ngày 05/7, anh Phạm Văn Yên, trú huyện Tam Bình, Vĩnh Long phát hiện bị mất trộm xe mô tô nhãn hiệu SH nên đến cơ quan Công an trình báo.

Tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn, đến ngày 12/7, cơ quan Công an đã xác định được Trịnh Hoàng Phúc cùng với Trần Phú và Tô Tâm Tùng, tên thường gọi là Tùng Chùa, là thủ phạm thực hiện vụ trộm trên nên triển khai các biện pháp bắt giữ.

Đến ngày 13/7, lực lượng công an đã bắt giữ được Phúc khi đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Tháp. Riêng Trần Phú và Tô Tâm Tùng hiện đang bị Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.