Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Chiều ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Ngân, trú xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 2021 đến nay, lợi dụng lòng tin của người dân, Lê Thị Ngân đứng ra tổ chức nhiều dây hụi để người dân địa phương tham gia. Trong quá trình này, Ngân đã lập ra nhiều dây hụi khống nhằm chiếm đoạt số tiền trên1 tỷ đồng của hụi viên.

Sau khi nhận được tin báo tố giác của người dân, lực lượng công an đã tiến hành điều tra, xác minh và có đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Ngân.

Lâm Đồng: Bắt nhóm trộm hàng trăm mô tơ, nông cụ sản xuất

Tại tỉnh Lâm Đồng, một nhóm đối tượng chuyên trộm cắp mô tơ vào ban đêm trên địa bàn huyện Đơn Dương vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Nhóm đối tượng trên gồm: Lang Văn Long, Lang Văn Việt, cùng thường trú tại tỉnh Thanh Hóa; K'Tuy và Hoàng Gia Thịnh, cúng trú tại Tỉnh Lâm Đồng. Các đối tượng này thường dùng xe ô tô làm phương tiện hoạt động, đã thực hiện trộm cắp hàng trăm mô tơ và nông cụ sản xuất của các hộ dân trên địa bàn huyện. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, thu giữ nhiều tài sản là mô tơ trộm cắp và các đồ vật, tài liệu khác.

Điều tra mở rộng, lực lượng Công an xác định thêm Lê Công Vỹ và Nguyễn Hoài Long cùng trú tại huyện Đức Trọng có hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.