Thứ Sáu, 20/09/2024 07:33 GMT+7

Khởi tố bị can tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ, trái phép vũ khí quân dụng”, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hoài Phương, trú tỉnh Kiên Giang, đang tạm trú tại tỉnh Vĩnh Long.

Từ tin báo của người dân, tiến hành kiểm tra ngôi nhà ở ấp An Hòa, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình Công an xã Bình Ninh và Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Bình phát hiện 1 khẩu súng quân dụng và 6 viên đạn thể thao.

Bị can Nguyễn Hoài Phương thừa nhận súng và đạn là của mình, chiều 29/3 khi Phương đem khẩu súng này đến nhà bạn ở xã Bình Ninh, huyện Tam Bình cất giấu thì bị Công an phát hiện.

Quảng Bình: ngăn chặn kịp thời hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ

Tại tỉnh Quảng Bình, lực lượng Biên phòng tỉnh vừa đấu tranh chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ trên khu vực biên giới biển.

Tối ngày 2/4, tại khu vực xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, lực lượng Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Đồn Biên phòng Lý Hòa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng gồm Ngô Thị Mai và Lê Thị Vĩ, cùng trú huyện Bố Trạch đang có hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ.

Tang vật thu giữ 50 kg thuốc nổ, 50m dây cháy chậm, 100 kíp nổ, 2 xe máy và 2 điện thoại di động. Khám xét khẩn cấp chổ ở của các đối tượng, cơ quan công an phát hiện và thu giữ thêm 4 kg thuốc nổ, 54 kíp nổ và 10m dây cháy chậm.

2 đối tượng khai nhận vận chuyển số vật liệu nổ nói trên từ xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch vào xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để bán kiếm lời.