Thứ Sáu, 20/09/2024 07:40 GMT+7

Pháp luật

Khởi tố thuyền trưởng vụ lật thuyền 12 người rơi xuống sông

(ANTV) - Liên quan vụ thuyền chở khách lật trên sông Đồng Nai khiến 12 người rơi xuống sông, trong đó có 1 phụ nữ tử vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Trường Chinh.

Điều tra ban đầu, vào lúc 8 giờ 50 phút ngày 5/2, thuyền chở khách ký hiệu ĐN1228, do thuyền trưởng Nguyễn Trường Chinh (28 tuổi), trú phường Long Bình Tân điều khiển, chở theo 12 người từ hướng chùa Phước Long thuộc địa bàn Cù lao Ba Sang, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đến bến đò Xưa, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa để trả khách.

Khi ra đến Km31+600 trên sông Đồng Nai, Chinh điều khiển thuyền băng ngang từ phải sang trái, rồi va chạm với sà lan chở container số đăng ký VL15108, do thuyền trưởng Trần Thanh Tâm, quê ở TP. Cần Thơ điều khiển.

Cú va chạm mạnh khiến thuyền ĐN1228 lật nghiêng bên trái và chìm xuống sông Đồng Nai. Toàn bộ người trên thuyền rơi xuống sông. Trong đó, chị Nguyễn Thị Hương tử vong do đuối nước.

Nghệ An: Va chạm với xe tải, 3 mẹ con tử vong

Trên đường đưa 3 con tới trường, chiếc xe máy do người mẹ điều khiển không may xảy ra va chạm với xe tải. Hậu quả làm 3 người tử vong. Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên vừa xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày 06/3 trên Tỉnh lộ 542E, đoạn qua xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, vào thời điểm trên một người phụ nữ điều khiển me máy chở 3 em nhỏ trên đường từ nhà đến trường theo tỉnh lộ 542E. Khi đến đoạn đường trên thì xảy ra va chạm với xe tải chở đất BKS 14C-201.03. Chiếc xe máy cùng những người trên xe máy bị cuốn vào gầm xe tải.

Hậu quả, 3 người tử vong tại chỗ, một người được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Được biết cả 4 nạn nhân là người trong gia đình. 3 người tử vong bao gồm: Mẹ và 2 con nhỏ. Tất cả các nạn nhân đều là người địa phương.