Thứ Sáu, 20/09/2024 05:08 GMT+7

Khởi tố vụ án tai nạn lao động nghiêm trọng làm 3 người chết tại Lào Cai

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố vụ án hình sự vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 02/8 tại Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Lao Kay (Khu công nghiệp thị trấn Tằng Loỏng), huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Vụ việc xảy ra tại tại công trình xây dựng nhà máy nghiền xỉ thải phốt pho, làm 3 người tử vong, 3 người bị thương.

Cụ thể, trong quá trình thi công hạng mục thi công lò Silo chứa nguyên liệu của nhà máy đã xảy ra đứt cáp cần cẩu làm rơi thùng xuống đất từ khoảng cách 20m tai làm 01 người tử vong tại hiện trường, 01 người tử vong trên đường đi cấp cứu, 01 người tử vong tại bệnh viện và 03 người khác bị thương.

Tại hiện trường, qua điều tra ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định: Đơn vị thi công sử dụng cẩu tháp nâng hạ hàng hóa để vận chuyển người là vi phạm quy định về an toàn lao động.

Bình Phước: 2 vụ tai nạn trên quốc lộ, 2 người chết, 1 người bị thương nặng

Tại Bình Phước, sáng ngày 3/8, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 14 (đoạn qua thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng) giữa xe tải và xe máy khiến 2 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ rạng sáng ngày 3/8, tài xế Trịnh Hữu Đức (trú tỉnh Đắc Lắc) điều khiển xe tải đi trên quốc lộ 14, hướng từ tỉnh Đắc Nông đi TP.Hồ Chí Minh. Đến ngã tư giao nhau với đường Lê Quý Đôn, thuộc khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, bất ngờ va chạm với xe máy do Trần Tiến Đức điều khiển chở phía sau Nguyễn Hoàng Minh. Cú va chạm mạnh khiến Nguyễn Hoàng Minh tử vong tại chỗ, Tiến bị thương nặng được đưa đi cấp cứu sau đó. Chiếc xe máy hư hỏng nặng.

Trước đó, khoảng 18 giờ tối 2/8, Nguyễn Duy Tâm (trú tỉnh Đồng Nai) điều khiển xe đầu kéo, kéo theo rơmóoc đi trên quốc lộ 13, hướng từ huyện Lộc Ninh (Bình Phước) đi tỉnh Bình Dương. Đến ấp Hưng Thịnh, xã Lộc Thịnh bất ngờ va chạm với xe máy do Nguyễn Thị Như Quỳnh (trú tỉnh Bình Dương) điều khiển. Vụ va chạm khiến Quỳnh ngã vào gầm xe đầu kéo, tử vong tại chỗ.

Nguyên nhân 2 vụ tai nạn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.