Thứ Sáu, 20/09/2024 10:01 GMT+7

Pháp luật

Khống chế đối tượng "ngáo đá" cầm rìu cố thủ

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát 113 phối hợp với Công an xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận vừa khống chế thành công 1 đối tượng không mặc quần áo, có biểu hiện ngáo đá, cầm rìu cố thủ bên trong căn nhà hoang ở xã Hàm Thắng.

Vào khoảng 7h sáng nay, sau khi đến hiện trường, nhận thấy tình hình đối tượng có thể gây thương tích cho người dân xung quanh, lực lượng Công an đã bao vây không cho đối tượng ra ngoài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế được đối tượng trên, đưa về trụ sở Công an xã để làm việc.

Sau đó, đối tượng đã được đưa đến Khoa điều trị Tâm thần của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Thuận để điều trị. Qua xác minh, đối tượng tên Mạc Anh Minh, trú tại phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết.

Lai Châu: Bắt giữ đối tượng cướp giật sau 18 giờ gây án

Sau khi cướp giật được điện thoại tại huyện Tân Uyên, đối tượng di chuyển lên huyện Tam Đường và TP Lai Châu để bán, sau đó bị bắt giữ tại TP Lai Châu, cơ quan Công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Hiến - đối tượng có hành vi cướp giật điện thoại tại tỉnh Lai Châu để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cụ thể, ngày 20/11, Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Minh Đức (trú tại huyện Than Uyên) về việc khoảng 21h45 cùng ngày, có 1 đối tượng là nam thanh niên đến cửa hàng điện thoại ở Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên lừa mua điện thoại rồi cướp giật 2 chiếc ĐTDĐ Iphone trị giá hơn 20 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tân Uyên đã khẩn trương phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Sau 18 giờ vào cuộc xác minh truy xét, các lực lượng phối hợp thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã xác định được đối tượng gây án là Phạm Ngọc Hiến. Đến 16h ngày 21/11, Hiến bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại địa bàn phường Tân Phong, TP Lai Châu.