Thứ Sáu, 20/09/2024 07:15 GMT+7

Kiểm tra căn hộ, phát hiện 14 thanh thiếu niên dương tính với ma tuý

(ANTV) - Vào khoảng 02 giờ 30 phút, sáng ngày 28/5, các lực lượng chức năng công an tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra hành chính căn hộ không số trên đường số 2, Tây Sông Hậu, thuộc khóm Mỹ Thọ, phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên phát hiện hàng chục thanh thiếu niên dương tính với chất ma tuý.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong căn hộ có 13 nam, 4 nữ, độ tuổi từ 16 đến 34 tuổi đang tụ tập có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ gồm: 2 đĩa sứ có chứa ma tuý, 4 viên ma túy tổng hợp và 2 bọc nylon chứa ma tuý, cùng nhiều dụng cụ sử dụng cho việc “bay, lắc” của các đối tượng. Qua tét nhanh cho kết quả 14 đối tượng dương tính với chất ma tuý.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy ở huyện vùng cao Mù Cang Chải

Là huyện xa nhất của tỉnh miền núi Yên Bái, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có chiều hướng phức tạp.

Các đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi như lợi dụng địa bàn, địa hình đồi núi, thường xuyên thay đổi phương thức liên lạc, giao dịch để che mắt lực lượng chức năng.

Để giành thế chủ động trong cuộc chiến với tội phạm ma túy, Công an huyện Mù Cang Chải đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung nắm tình hình, địa bàn, phân tích, đánh giá phương thức, thủ đoạn hoạt động, kịp thời đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Là huyện tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn, người dân nơi đây dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng vào các đường dây phạm tội.

Những yếu tố trên đã khiến tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Mù Căng Chải, Yên Bái ngày càng có chiều hướng phức tạp.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Mù Cang Chải đã khởi tố 13 vụ, 17 bị can; xử phạt hành chính 25 đối tượng về hành vi “sử dụng trái phép chất ma túy”.

Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 820 gam ma túy các loại.

Để đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, Công an huyện Mù Cang Chải đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, cùng với tinh thần quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm, không để hình thành điểm nóng tại địa bàn.

Ngoài sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mù Cang Chải, trong cuộc chiến nóng bỏng này rất cần sự chung tay của các đoàn thể và mỗi người dân để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy, giúp làm trong sạch địa bàn, bảo vệ bình yên cho mỗi bản làng vùng cao.