Thứ Sáu, 20/09/2024 07:58 GMT+7

Pháp luật

Kiểm tra cơ sở kinh doanh có điều kiện, thu giữ 8 bình khí cười

(ANTV) - Công an Quận 7 TPHCM đã thu giữ tổng cộng 08 bình khí cười (loại 47,5kg), hàng chục kilogram bóng bay (dùng để bơm khí cười), phát hiện nhiều đối tượng dương tính ma túy và thu giữ nhiều tang vật khác có liên quan sau khi kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Kiểm tra tại khách sạn Phi Long (địa chỉ 597-599 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Quận 7, Tổ Công tác của Công an Thành phố phát hiện trong số khách không thông báo lưu trú có 02 đối tượng có kết quả dương tính với ma túy tổng hợp (loại Methamphetamine). Tổ Công tác đã bàn giao 02 đối tượng trên cho Công an phường Tân Hưng để lập hồ sơ, xử lý, truy xét nguồn cung cấp ma túy, lập hồ sơ xử lý nghiêm đối với Khách sạn Phi Long về hành vi không thông báo lưu trú theo quy định. Cùng thời điểm trên, Tổ Công tác Công an Quận 7 phát hiện tại Hộ kinh doanh Homie địa chỉ: 04 Lê Văn Thiêm, phường Tân Phong, Quận 7) chủ cơ sở vì lợi nhuận nên đã bất chấp quy định của pháp luật để kinh doanh khí N2O (hay còn gọi là “khí cười”) Quá trình kiểm tra, xử lý về hành vi kinh doanh “khí cười” trái phép.

Mở rộng kiểm tra Hộ kinh doanh HOMIE 2 (địa chỉ: 165 Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, Quận 7). Công an Quận 7 tiếp tục phát hiện các sai phạm kinh doanh “khí cười” trái phép, kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, vi phạm phòng cháy, chữa cháy, bắt quả tang 03 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (cần sa). Công an Quận 7 đã thu giữ tổng cộng 08 bình khí cười (loại 47,5kg), hàng chục kilogram bóng bay (dùng để bơm khí cười), và nhiều tang vật khác có liên quan. Hiện Công an Quận 7 tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Tiền Giang: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Qua xác minh điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Chợ Gạo tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Kim Liên trú thành phố Mỹ Tho và Bùi Văn Thuận trú huyện Châu Thành đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 2 gói nylong chứa ma túy đá, trọng lượng khoảng 10gam và 2 đoạn ống thủy tinh dùng để sử dụng ma túy. Tiếp tục khám xét nơi ở của Nguyễn Kim Liên và Bùi Văn Thuận tại một ngôi nhà thuộc ấp Lương Phú A, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, thu giữ thêm 6 gói nylong chứa chất ma túy cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Qua làm việc, Liên và Hiếu thừa nhận cả 02 đều nghiện ma túy nên mua ma túy về để sử dụng và bán lại cho các đối tượng khác.