Thứ Năm, 19/09/2024 23:26 GMT+7

Cảnh giác trước thông tin tìm trẻ lạc giả mạo

(ANTV) -Công an tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc xác minh, điều tra việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tìm trẻ lạc trong thời gian gần đây là giả mạo, bịa đặt, không có sự thật.

Trong thời gian gần đây, tài khoản mạng xã hội tên “Ann Nguyênn” thường xuyên đăng tải nội dung tìm trẻ lạc và người thân cho trẻ lạc nhận được sự quan tâm của dư luận. Vào cuộc điều tra công an huyện Trà Ôn xác định những thông tin trên đều là tin giả, không có thật. Người dân cần thận trọng tìm hiểu, kiểm chứng kỹ các thông tin trước khi đăng tải, chia sẻ. Các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin bịa đặt, giả mạo sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Kiên Giang: Chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng, Giám đốc công ty xây dựng lãnh 16 năm tù

Chiều 20/8, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Cảnh (SN 1985), trú phường Tô Châu, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang 16 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Cảnh nguyên là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trần Lê Phát Kiên Giang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình nhà ở tại khu đô thị Phú Cường, phường An Hòa, TP. Rạch Giá. Trong khoảng thời gian từ năm 2017-2019, Cảnh vay mượn tiền nhiều người dân trên địa bàn TP. Rạch Giá và TP. Hà Tiên lấy lý do trả tiền cho công nhân, vật liệu xây dựng, đáo hạn ngân hàng. Ngoài ra, Cảnh còn kêu gọi nhiều người góp vốn làm ăn. Do thấy Cảnh có mở công ty, nên nhiều người tin tưởng. Đến khoảng tháng 4-2020, Cảnh không còn khả năng thanh toán tiền cho các người bị hại nên đã bỏ trốn khỏi địa phương nhằm mục đích để chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền chiếm đoạt của 9 bị hại số tiền gần hơn gần 6,1 tỷ đồng. Ngoài mức án 16 năm tù Cảnh còn phải hoàn trả số tiền nó trên cho 9 nạn nhân mà bị cáo đã chiếm đoạt.