Thứ Sáu, 20/09/2024 09:45 GMT+7

Pháp luật

Mua súng cho bạn mượn đi đòi nợ, cả 2 lãnh án tù

(ANTV) - Ngày 21/2, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Phúc và Trần Ngọc Tài, trú thành phố Rạch Giá tổng cộng 31 tháng tù về 02 tội mua bán tàng, trữ trái phép vũ khí quân dụng và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, tối ngày 19/3/2023, Phúc đón Tài (có mang theo súng và đạn) rồi cùng 03 đối tượng khác mang theo hung khí đến quán “Lá Đỏ” ở đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá). Khi đến nơi, Phúc đi vào trong quán để tìm người đòi nợ, thì xảy ra mâu thuẩn với Mã Thanh Tâm, Phúc liền giật súng của Tài bắn chỉ thiên một phát thì được mọi người can ngăn, cả nhóm bỏ về.

Qua điều tra, Công an thu TP Rạch Giá đã thu giữ của Tài 1 khẩu súng và 6 viên đạn.

Qua giám định, khẩu súng là vũ khí quân dụng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tài 01 năm 06 tháng tù về tội mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Phúc lãnh 13 tháng tù về tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bình Định: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội lừa đảo

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Tuân, sinh năm 1974, trú Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, nguyên tổng Giám đốc Công ty đầu tư Bất động sản Thăng Long Land theo Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tháng 11 năm 2023, bằng các thủ đoạn gian dối, đối tượng Nguyễn Đức Tuân đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 500 triệu đồng của ông Nguyễn Hữu An, ở TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để chạy lo việc xin giấy phép khai thác mỏ san lấp mặt bằng. Sau khi đã nhận tiền từ bị hại, Tuân đã chiếm đoạt số tiền trên và sử dụng vào mục đích trả nợ và tiêu sài cá nhân.

Quá trình điều tra, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan CSĐT Công an Bình Định ra Quyết định truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cho đến nay thì bị phát hiện, bắt giữ.