Thứ Sáu, 20/09/2024 05:30 GMT+7

Tạm giữ hình sự 5 đối tượng cố ý gây thương tích do thu mua bán cá

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã ra Quyết định tạm giữ hình sự 05 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Các đối tượng, gồm: Huỳnh Hữu Kha; Trần Văn Sum; Huỳnh Hữu Cần, Trần Thanh Vinh và Trần Thanh Lâm cùng trú tỉnh Kiên Giang

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng sáng ngày 22/08/2024, bà Tô Thị Tuyết Hằng (SN 1962), ngụ khu phố 4, phường An Bình (Rạch Giá) bán cá tại khu cảng cá Tắc Cậu (thuộc xã Bình An, huyện Châu Thành) thì bị Cần, Sum và một đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) cầm hung khí xông vào chỗ bà Hằng đang bán cá (còn Vinh, Lâm đứng ngoài xe chờ sẵn). Lúc này, bà Hằng tưởng các đối tượng là khách đến mua cá nên mời mua thì bất ngờ bị Sum dùng tay giật đổ bàn để tiền, rồi dùng tay đánh vào mặt và người bà Hằng gây thương tích. Sau đó, cả nhóm bỏ đi ra ngoài lên xe mô tô tẩu thoát.

Tại cơ quan Công an,  Huỳnh Hữu Kha thừa nhận do có mâu thuẫn với bà Hằng trong việc mua bán cá nên đã nhờ Lâm đến kiếm chuyện nhằm dằn mặt bà Hằng. Sau đó, Lâm rủ thêm một số đối tượng nêu trên đến gây thương tích cho nạn nhân. Xong việc, Kha trả tiền công cho Lâm 02 triệu đồng, Lâm chia cho Cần,Vinh và Sum mỗi người 500 ngàn đồng, thì cả bọn bị Công an phát hiện bắt giữ.

Khởi tố 5 ‘quái xế’ nằm trên yên chạy xe ở đường Phạm Văn Đồng

Cơ quan CSĐT, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã khởi tố bị can, thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm thanh, thiếu niên, gồm 5 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đây là nhóm đã nằm trên yên xe máy, chạy tốc độ cao trong làn đường ô tô ở đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp. Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ huy, Công an quận Gò Vấp đã chỉ đạo CQĐT khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nhóm này thừa nhận hành vi. Cụ thể, khoảng chiều ngày 17/8, các đối tượng đã đến tiệm hớt tóc trên đường Nguyễn Tuân (Phường 3, quận Gò Vấp) của Huỳnh Quốc Minh tại chơi. Sau đó cả nhóm đã lên kế hoạch mượn xe và thực hiện hành vi trên. Tại cơ quan công an, qua xét nghiệm nhanh, công an phát hiện Huỳnh Quốc Minh dương tính với chất ma tuý (cần sa). Mở rộng điều tra, công an cũng đưa người đã bán cần sa cho Minh về trụ sở làm việc.

CQĐT đã bàn giao Huỳnh Quốc Minh cho Công an phường 3 xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý và tiếp tục điều tra, làm rõ về tội danh gây rối trật tự công cộng với vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục cũng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.