Thứ Sáu, 20/09/2024 09:31 GMT+7

Cựu Trưởng phòng Sở Tư pháp lãnh án chung thân

(ANTV) - Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Bùi Thị Mai Liên, nguyên Trưởng phòng hành chính tư pháp, Sở Tư pháp Lâm Đồng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tuyên phạt các đồng phạm Bùi Hữu Quang Luận 18 năm tù, Chu Văn Sửa 18 năm tù và Trần Thị Quỳnh Lâm 10 năm tù.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 1.2019 đến tháng 3.2020, bị cáo Liên cùng Bùi Hữu Quan Luận, Chu Văn Sửa và Trần Thị Quỳnh Lâm có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tổng số trên 70 tỷ đồng tại 6 vụ việc mà các bị hại tố giác. Cụ thể, Liên nhận chuyển nhượng nhiều thửa đất có diện tích lớn của người dân trên địa bàn TP Đà Lạt. Sau đó nhờ vẽ họa đồ, phân lô và nhờ các Công ty môi giới bất động sản rao bán, chuyển nhượng các lô đất trên để kiếm lời. Các hợp đồng mua bán đất đều do Liên tự đặt ra và thực hiện thanh toán thành nhiều đợt.

Sau khi các thửa đất được tách thửa, Liên tiếp tục soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để cho khách hàng ký tên vào hợp đồng. Tất cả các hợp đồng này được công chứng tại Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu do Chu Văn Sửa làm công chứng viên, Trần Thị Quỳnh Lâm là nhân viên công chứng. Và khi đã nhận tiền cọc của người dân, bị cáo Liên không thực hiện cam kết chuyển nhượng mà đem các thửa đất đã tách thế chấp cho Ngân hàng lấy tiền.

Ngoài tuyên án cho các bị cáo, HĐXX cũng yêu cầu các bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Đồng Nai: Xử phạt chủ phương tiện vận chuyển cát trái phép

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hùng Thanh sinh năm 1976 trú TP. Hồ Chí Minh gần 22 triệu đồng về các hành vi: vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép, không chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, không chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng và không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trước đó, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện phương tiện do ông Nguyễn Hùng Thanh đang vận chuyển 4m3 cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai tại Km32 phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thanh không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát trên và các chứng nhận có liên quan nên tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.