Thứ Sáu, 20/09/2024 08:00 GMT+7

Lâm Đồng: Kêu gọi tố giác hành vi tiêu cực liên quan tới hoạt động đăng kiểm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Sở Giao thông và Vận tải, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lâm Đồng, Công an và UBND TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và các huyện đề nghị phối hợp điều tra vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm.

Cơ quan CSĐT khuyến khích các cá nhân có liên quan đến sai phạm trong hoạt động đăng kiểm, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo tự thú, đầu thú, chủ động khai báo, tố giác tội phạm, tự nguyện khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Công an các địa phương phối hợp với chính quyền, cơ quan, đoàn thể tại địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân tích cực tố giác vi phạm, tội phạm. Đặc biệt là các chủ phương tiện có xe ô tô, xe tải đã đến các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng để kiểm định xe cơ giới và nghiệm thu xe cơ giới cải tạo.

Cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nào không tố giác, bao che hoặc cản trở điều tra thì xử lý nghiêm, không khoan hồng, không áp dụng tình tiết giảm nhẹ nếu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tổ chức, cá nhân có liên quan trực tiếp đến hoặc thông qua dịch vụ bưu chính để cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Lâm Đồng tại số 4 Trần Bình Trọng (Phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Thông tin về người báo tin, tố giác, trình báo sẽ được giữ bí mật theo quy định pháp luật.

Lô hàng thực phẩm bẩn ko rõ nguồn gốc bị bắt giữ và tiêu hủy

Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý thị trường Lào Cai) và Đồn biên phòng Bát Xát vừa kiểm tra, thu giữ lô hàng 2 lô hàng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Chiều ngày 5/6, tại khu vực tỉnh lộ 156B thuộc thôn An Thành, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tổ công tác Đội điều tra tổng hợp phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Bát Xát và Đội quản lý thị trường số 2 đã phát hiện, kiểm tra và thu giữ lô hàng gồm: 180 bao tải chứa 3240kg chân gà, tai lợn, chân lợn đông lạnh đang trong quá trình phân hủy.

Tiếp đó, ngày 6/6, tại khu vực đường bờ sông tại khu vực tổ 9, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, lực lượng chức năng đã phát hiện, kiểm tra lô hàng 175 bao tải bên trong có 3500kg chân gà, chân lợn đang trong quá trình phân hủy.

Tại thời điểm kiểm tra, không xác định được chủ lô hàng kể trên nên lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ lô hàng kể trên để xử lý theo quy định.