Thứ Sáu, 20/09/2024 05:13 GMT+7

Khám phá thủ phạm gây ra 25 vụ trộm cắp

(ANTV) - Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thế Thịnh 33 tuổi và Nguyễn Tường Huy, 29 tuổi, cùng trú huyện Di Linh để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Hai nhóm đối tượng gây ra 25 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện.

Theo điều tra, trong 2 tháng, tháng 4 và tháng 5, Huy và Thịnh rủ nhau vào các khu vực vườn rẫy vắng người, tìm các tài sản là máy móc vật tư dùng trong nông nghiệp để trộm cắp, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

Đến thời điểm bị bắt, cả hai đã gây ra 17 vụ trộm xe kéo, máy nổ, máy bơm, máy phát điện, máy xịt thuốc sâu … ở địa bàn 7 xã.

Sau khi trộm các máy móc, vật tư nông nghiệp, Huy và Thịnh đem bán cho các điểm thu mua phế liệu lấy tiền tiêu xài. Cùng ngày, Công an huyện Di Linh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Như Minh, 29 tuổi, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 4/2024 đến nay, Minh cùng với Bùi Đình Chí Tính, 34 tuổi và Trần Quốc Tuấn, 34 tuổi đã tìm đến các nhà dân, các công trình đang xây dựng không có người trông coi để trộm máy móc dùng trong xây dựng.

Đến thời điểm bị bắt giữ, 3 đối tượng này đã gây ra 8 vụ trộm các thiết bị, máy móc xây dựng để lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

Hiện Công an huyện Di Linh đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án. Được biết các đối tượng trên đều nghiện ma túy.