Thứ Sáu, 20/09/2024 07:59 GMT+7

Làm giả CCCD lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

(ANTV) - Làm thẻ CCCD giả rồi dùng nhiều chiêu trò để lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng, 5 đối tượng vừa bị công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp

5 đối tượng gồm Võ Quang Trực, Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyễn Thị Hiệp, Trịnh Thị Chi và Nguyễn Công Hậu bị bắt giữ về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Cụ thể các đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để lừa bán cục đá có tính năng “huỷ diệt sắt” và chiếm đoạt số tiền 2,1 tỷ đồng. Tính đến ngày 6/1, lực lượng công an đã thu hồi được gần 1 tỷ đồng.

Được biết, trong 5 đối tượng thì Trực và Lan đều từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản

Công an phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ, bàn giao một đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp và giàn cảnh cướp giật tài sản cho công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông để điều tra theo thẩm quyền.

Đó là Lê Nguyễn Ngọc Điền, trú huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Do cần tiền chơi game và đánh bạc Điền đã thực hiện trộm cắp một chiếc xe máy. Sau đó, đối tượng dùng chính chiếc xe máy này làm phương tiện đi cướp giật tài sản. Đối tượng vào một cửa hàng, giả vờ hỏi mua điện thoại nhưng chưa ra tay ngay mà ra về. Đến chiều cùng ngày, Điền quay lại, lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở đã cướp tài sản rồi bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an phường Khánh Xuân đã bắt được Điền tại một quán internet trên địa bàn.

Đấu tranh mở rộng, Điền khai trước đó còn gây ra một vụ trộm tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.