Thứ Sáu, 20/09/2024 05:06 GMT+7

Khởi tố 2 đối tượng có hành vi trốn thuế hơn 6,4 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hoài Vân, sinh năm 1986, trú tại phường Đông Kinh và Hoàng Thị Vươn, trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn về hành vi trốn thuế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu năm 2021, Hoàng Thị Vươn là cán bộ công tác tại Chi cục thuế thành phố Lạng Sơn nhờ người khác đứng tên để thành lập Công ty chuyên nhập khẩu nông sản từ Trung Quốc về Việt Nam sau đó bán cho các khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh tại các chợ đầu mối trong nước.

Tuy nhiên, mọi hoạt động của công ty này do Vân điều hành. Trong năm 2023, Vân đã nhờ Hoàng Thị Vươn hướng dẫn và giúp Vân điều chỉnh, thay thế hóa đơn giá trị gia tăng để trốn thuế. Gây thiệt hại cho nhà nước số tiền trên 6,4 tỷ đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cà Mau: Khởi tố nhóm đối tượng làm giả hồ sơ đăng ký xe

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Nhân, trú thị trấn Thới Bình và Trần Chí Nguyện, nguyên cán bộ UBND xã Tân Bằng, huyện Thới Bình về hành vi làm giả hồ sơ đăng ký xe để trục lợi.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh xe cũ do Nguyễn Quốc Nhân làm chủ, tại thị trấn Thới Bình, phát hiện nhiều hồ sơ, hợp đồng, xe không rõ nguồn gốc. Qua điều tra đã có căn cứ xác định Nguyễn Quốc Nhân đã câu kết cùng Trần Chí Nguyện thực hiện làm, cấp giả trên 100 chứng thực các hợp đồng mua bán xe để hợp thức hoá hồ sơ đăng ký xe, để trục lợi.

Ngoài 2 đối tượng trên, đồng phạm Huỳnh Minh Quyền, trú huyện U Minh, người làm thuê của Nhân cũng bị khởi tố về hành vi “Giả mạo trong công tác” nhưng được tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.