Thứ Sáu, 20/09/2024 07:46 GMT+7

Lãnh án vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt bị cáo Mai Văn Tứ trú tỉnh Đồng Nai 16 năm tù về tội tham ô tài sản; 2 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (tổng hình phạt là 18 năm tù).

Theo cáo trạng, Tứ là trưởng phòng kinh doanh của 1 Công ty bảo hiểm ở Đồng Nai.

Trong khoảng thời gian từ ngày 20-4-2017 đến hết năm 2018, lợi dụng tư cách là trưởng phòng kinh doanh, Tứ đã trực tiếp phát hành, thu phí bảo hiểm của khách hàng và tự liên kết với các nhân viên tín dụng ngân hàng, tổ chức tín dụng có khách hàng để thế chấp xe ô tô theo dạng vay vốn, mua xe trả góp, chào bán bảo hiểm cho khách hàng. Với các hoạt động này, Tứ đã thỏa thuận để nhân viên tín dụng thu hộ phí bảo hiểm của các khách hàng.

Sau khi thu phí được của khách hàng, Tứ đã không giao nộp về Công ty theo quy định mà chiếm đoạt rồi bỏ trốn. Đến tháng 12-2020, Tứ bị bắt giữ.

Tổng số tiền bị cáo Tứ chiếm đoạt của Công ty là gần 570 triệu đồng.

Khánh Hòa: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Trần Nhật Vy đối tượng bị truy nã về tội Với hành vi “cướp tài sản, cướp giật tài sản” vừa bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ và di lý từ TPHCM về Khánh Hòa.

Theo hồ sơ của vụ án, năm 2016 đối tượng Trần Nhật Vy bị Toà án nhân dân Thị xã Ninh Hoà, Khánh Hòa tuyên án 03 năm 06 tháng tù vì tội “cướp giật tài sản”. Trong thời gian tại ngoại chờ chấp hành án, đối tượng bỏ trốn và bị truy nã lần 1. Trong thời gian trốn truy nã, đối tượng đã gây ra 11 vụ cướp tài sản hết sức manh động và bị Công an thành phố Nha Trang bắt tạm giam.

Trong khi tạm giam, đối tượng được cho tại ngoại để điều trị bệnh teo cơ tay, chân nhưng sau đó lại bỏ trốn và bị Cơ quan thi hành án hình sự Công an Khánh Hoà ra quyết định truy nã lần 2.

Ngày 14/9, Cơ quan Công an đã bắt giữ thành công Trần Nhật Vy khi đối tượng này đang khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh./.