Thứ Năm, 24/10/2024 19:17 GMT+7

Triệt phá điểm ma tuý bán lẻ do nữ quái cầm đầu

(ANTV) - Công an thành phố Lào Cai vừa triệt phá đường dây ma tuý lớn do Hoàng Thị Tính, sinh năm 1985, trú tại Lào Cai cầm đầu. Đây là đối tượng được gọi với biệt danh “nữ hoàng” hay “Vân Tính”.

Sau khi xác lập chuyên án, tối 20/9, Công an thành phố Lào Cai phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lê Tuấn Ngọc, ở thị xã Cam Đường, Lào Cai có hành vi tàng trữ trái phép chất 49 viên ma tuý hồng phiến có khối lượng 4,81 gam.

Quá trình điều tra, Lê Tuấn Ngọc khai nhận cùng Nguyễn Thị An, trú tại Lào Cai góp tiền mua. Điều tra mở rộng, lực lượng công an đã bắt giữ Nguyễn Bùi Việt Anh và Hoàng Thị Tính. Quá trình khám xét chỗ ở của 2 đối tượng đã thu giữ tổng 494 viên ma tuý hồng phiến và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật.

Hoàng Thị Tính khai nhận số ma tuý thu giữ trong quá trình khám xét là của Tính, mục đích để bán kiếm lời. Khi có khách mua ma túy Tính sẽ bảo Nguyễn Bùi Việt Anh mang ma tuý đi giao cho khách.

Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng Công an bắt giữ đối tượng Lê Tiến Đạt. Khám xét chỗ ở của Lê Tiến Đạt, lực lượng Công an thu giữ 2 viên ma tuý hồng phiến đối tượng khai do Hoàng Thị Tính đưa cho. Hiện Công an thành phố Lào Cai đang tạm giữ 5 đối tượng trên để điều tra, xác minh.

Kiểm tra nồng độ cồn, CSGT phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Quá trình kiểm soát nồng độ cồn, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 2 - Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khoảng 13h00' ngày 25/9, Tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên chở nhau trên xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tại chốt kiểm tra, nam thanh niên điều khiển xe tỏ ra lo lắng, sau đó lực lượng Công an đã phát hiện trong túi quần người này có 1 túi nilong bên trong có chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Được biết cả 2 thanh niên trên đều trú tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Khai nhận với Tổ công tác, cả 2 cho biết đây là ma túy, dạng Heroin, được các đối tượng mua về để sử dụng. Hiện vụ việc đã được điều tra để xử lý theo quy định.