Thứ Năm, 19/09/2024 23:05 GMT+7

Ra tay giết người vì mối thù 2 năm trước

(ANTV) - Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vào sáng ngày 23-7, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Thưởng (22 tuổi, trú thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), 20 năm tù về tội Giết người và 5 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng cộng hình phạt bị cáo phải chấp hành là 25 năm tù. Nạn nhân trong vụ án này là Lâm Quốc Bảo (SN 2007) đã tử vong.

Theo cáo trạng, sau khi đi cai nghiện bắt buộc xong, Thưởng đến Phú Quốc tìm việc làm.

Vào chiều ngày 01/12/2023, Thưởng nhìn thấy Bảo là người đã đánh Thưởng vào 2 năm trước, nên Thưởng liền nảy sinh ý định tiếp cận để đánh Bảo trả thù.

Sau khi nói chuyện được Bảo tin tưởng, Thưởng rủ Bảo đi cà phê và Thưởng có mang theo con dao giấu vào trong người.

Uống cà phê xong, trên đường về đến đoạn đường vắng, Thưởng đã dùng tay đánh Bảo. Sau đó, 2 bên xảy vào đánh nhau, trong lúc ẩu đả, Thưởng dùng dao đâm 2 nhát vào người làm Bảo bị trọng thương, Thưởng liền lấy chiếc xe mô tô của Bảo bỏ trốn.

Còn Bảo, được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, sau đó tử vong do bị thủng gan.

Ngoài lãnh mức án 25 năm tù giam, HĐXX buộc bị cáo Thưởng còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 220 triệu đồng.

An Giang: Xét xử 2 đối tượng về tội giết người

Cũng về tội Giết người, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị báo Chau Đi Na và Chau Ri, cùng trú thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, tối ngày 24/11/2023, sau khi nhậu xong, Chau Đi Na cùng Chau Ri và nhóm bạn đến chùa Tà Ngáo, thuộc phường An Phú, thị xã Tịnh Biên chơi lễ thì gặp Chau Bươnl.

Nhớ lại mâu thuẫn cũ, Na đã rủ Ri đánh Bươnl gây thương tích 36%, và chém 2 người khác bị thương.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt Chau Đi Na và Chau Ri, mỗi bị cáo 7 năm tù cùng về tội “Giết người” và có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền trên 46 triệu đồng.

Với 2 nạn nhân bị gây thương tích, bị hại không yêu cầu xử lý hình sự nên Cơ quan công an không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Na và Ri về hành vi này.