Thứ Sáu, 20/09/2024 04:32 GMT+7

Khởi tố nữ đối tượng huy động tiền, lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Võ Ngọc Hạ Quyên (trú quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, Võ Ngọc Hạ Quyên chuyên kinh doanh mua bán bất động sản tại TP Hồ Chí Minh. Để tạo lòng tin, Quyên nhiều lần vay mượn tiền của các bị hại, ban đầu trả đầy đủ tiền gốc, lãi, sau đó lại kêu gọi góp vốn mua các nhà, đất có giá trị cao tại khu vực trung tâm thành phố hoặc huy động vốn cho vay đáo hạn ngân hàng.

Cơ quan Công an xác định từ năm 2019 đến năm 2021, với phương thức thủ đoạn như trên, Võ Ngọc Hạ Quyên đã chiếm đoạt của nhiều bị hại tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Hiện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của Võ Ngọc Hạ Quyên và các đối tượng liên quan.

Hà Nội: Ngày 16/3, bắt giữ 7 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự

Công an TP Hà Nội thông tin, trong ngày 16/3, lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Các Tổ công tác 141 phát hiện, bắt giữ bàn giao 7 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Theo đó, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 222 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 55 phương tiện, 127 bộ giấy tờ, tước 51 giấy phép lái xe. Phát hiện, xử lý 4 trường hợp vi phạm trật tự giao thông đường thủy.

Các Tổ công tác 141 kiểm tra, phát hiện, xử lý 6 vụ, 7 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự cho đơn vị chức năng xử lý theo thẩm quyền. Trong đó có nhóm thanh niên chặn đầu xe dùng hung khí đe dọa…cướp tài sản xảy ra vào 0h47 ngày 15/3 tại khu vực tuyến phố Lê Lợi, thuộc phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

Nhóm này đã gây ra 4 vụ cướp tài sản của người đi đường vào ban đêm tại các quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hà Đông. Các Tổ hóa trang tuần tra, phát hiện, bàn giao 23 phương tiện, 23 đối tượng có hành vi nẹt pô, rú ga, có dấu hiệu gây mất ANTT cho đơn vị chức năng xử lý theo quy định.