Thứ Sáu, 20/09/2024 06:53 GMT+7

Lừa đảo chiếm đoạt gần 300 tỉ đồng, nữ “thầy cúng” bị khởi tố

(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Bùi Thị Ninh (sinh năm 1980, trú tại phường Lộc Hạ, TP Nam Định) vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định khởi tố, bắt tạm giam.

Đối tượng Ninh bị 7 công dân tố giác có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tổng cộng 128 tỉ đồng. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an bước đầu xác minh: Ninh thường xuyên đi lễ chùa, dùng chiêu thức “xem tướng, đoán số mệnh” để tạo mối quan hệ quen biết với nhiều người và đã đưa ra thông tin gian dối là cần số tiền lớn để đầu tư kinh doanh bất động sản, kinh doanh xăng dầu, đầu tư cổ đông của các dự án thủy điện tại Sơn La, Khánh Hòa hoặc vay tiền để đáo hạn ngân hàng để kêu gọi góp vốn. Sau khi không vay được của ai thì bỏ trốn tại quận 4, TP. HCM.

Tại cơ quan điều tra, Ninh khai nhận đã vay tiền, kêu gọi 19 người đầu tư kinh doanh với tổng số tiền trên 268 tỉ đồng. Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục tìm kiếm những bị hại của Bùi Thị Ninh để điều tra, làm rõ vụ án. Công an tỉnh Nam Định đề nghị những ai là nạn nhân hoặc có thông tin, chứng cứ về hành vi vi phạm của Bùi Thị Ninh hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Lạng Sơn: Khởi tố 3 thanh niên trộm cắp tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn.

3 đối tượng gồm: Lò Chí Thức, sinh năm 2005, trú tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La; Triệu Hồng Khánh và Lô Hải Đăng, sinh năm 2006, trú tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Các đối tượng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã My Điền, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng khai đã lấy trộm chiếc xe máy của 1 người dân ở xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng do để quên chìa khóa trên xe. Sau khi trộm các đối tượng đã mang xe đi bán chia nhau tiêu sài.