Thứ Sáu, 20/09/2024 07:45 GMT+7

Mâu thuẫn gia đình, chồng truy sát vợ tử vong

(ANTV) - Mâu thuẫn gia đình, Giàng A Lư (trú tại huyện Phù Yên, Sơn La) đã dùng dao nhọn đâm vợ tử vong. Đối tượng vừa bị lực lượng Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La bắt giữ.

Điều tra ban đầu xác định, do mâu thuẫn gia đình nên chị Vàng Thị Plua (là vợ của đối tượng Lư) đã mang con 3 tháng tuổi về nhà ngoại. Chiều 11/10, Lư mang theo dao tìm đến nhà, lời qua tiếng lại với mẹ vợ, lúc này chị Plua đang đứng bế con thì bị Lư dùng dao đâm gục tại chỗ, sau đó bỏ trốn.

Nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Đến 17h cùng ngày, Công an huyện Yên Châu và dân bản đã truy bắt thành công đối tượng cùng hung khí khi đang lẩn trốn cách hiện trường gây án 7km.

Xử lý hơn 5.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Từ ngày 30/8 - 5/10, 6 tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã kiểm tra vi phạm nồng độ cồn tại 45 tỉnh, thành phố trên cả nước, qua đó đã xử lý hơn 5.000 tài xế.

Các tổ này đã trực tiếp kiểm soát hơn 150.000 phương tiện, phát hiện và bàn giao cho công an địa phương xử lý 5.284 trường hợp vi phạm. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn có 5.053 trường hợp, 44 tài xế không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng ghi nhận 192 trường hợp người vi phạm là đảng viên, cán bộ đang công tác tại cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang... Những trường hợp này ngoài bị xử lý vi phạm hành chính, cơ quan cảnh sát giao thông sẽ gửi thông tin vi phạm về các cơ quan, đơn vị để xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, các tổ công tác đã phát hiện, lập biên bản, bàn giao cho công an địa phương khởi tố 3 vụ, 4 đối tượng về hành vi tàng trữ, sử dụng chất ma túy trái phép; 3 vụ chống người thi hành công vụ (tại Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng); 2 vụ với 2 đối tượng về hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức (tại Cao Bằng, Thái Nguyên).