Thứ Sáu, 20/09/2024 05:37 GMT+7

Bắt giữ đối tượng là thành viên tổ chức phản động, khủng bố

(ANTV) - Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Cục An ninh nội địa - Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành bắt giữ đối tượng Phạm Hoàng, sinh năm 1958, trú tại xóm Lác Môn 3, xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh là thành viên tổ chức phản động, khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã có hành vi chuẩn bị tiến hành rải truyền đơn tại TP Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Từ năm 2019, thông qua mạng xã hội Facebook, đối tượng Hoàng biết đến tổ chức phản động, khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu. Sau một thời gian tìm hiểu về cương lĩnh, điều lệ, đường lối hoạt động của tổ chức phản động khủng bố, đối tượng Hoàng đã viết đơn xin tham gia tổ chức và được chấp nhận. Hoàng đã sử dụng mạng xã hội đăng tải nhiều video, bài viết có nội dung cổ suý chủ trương đường lối của tổ chức và bác bỏ chế độ cộng sản.

Mặc dù nhiều lần được cơ quan chức năng, đoàn thể quần chúng mời làm việc, răn đe, giáo dục, tạo cơ hội để Hoàng từ bỏ tham gia và hoạt động cho tổ chức phản động khủng bố nhưng Hoàng vẫn ngoan cố, thậm chí ngang nhiên thách thức, cho rằng hành vi của mình là đúng nên ngày càng gia tăng các hoạt động chống phá, tích cực vận động, thu thập thông tin và đăng ký cho hàng trăm người tham gia “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa theo chỉ đạo của của tổ chức. Quá trình bắt, khám xét đối tượng, Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tiền Việt Nam liên quan hành vi phạm tội của đối tượng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai nhận hối lộ

Sáng nay, Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Lê Phạm Bình (50 tuổi) trú tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn là Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Ea Súp để điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 12-2021 đến tháng 6-2022, với vai trò là Phó Giám đốc và Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Ea Súp, Bình đã 2 lần nhận hơn 21 triệu đồng của một cán bộ địa chính xã Ea Rốk, huyện Ea Súp để làm thủ tục đo đạc, cấp trích lục bản đồ địa chính cho người dân rồi chiếm đoạt. Cũng thời gian này, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, Bình đã 2 lần nhận tổng cộng 63 triệu đồng của một người dân trú tại thị trấn Ea Súp để làm thủ tục đo đạc, cấp trích lục bản đồ địa chính. Toàn bộ số tiền trên, Bình đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân.