Thứ Sáu, 20/09/2024 04:35 GMT+7

Pháp luật

Người đàn ông giết vợ bị tuyên án 15 năm tù

(ANTV) -Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Lực (SN 1977; ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, trong quá trình chung sống, Lực thường xuyên ghen tuông vì nghi ngờ vợ là bà N.T.T. (SN 1980) không chung thủy. Khoảng 11 giờ ngày 23/3/2024, Lực và vợ đến nhà người quen nhậu.

Cuộc nhậu đến khoảng 18 giờ 50 phút cùng ngày thì kết thúc và vợ chồng Lực trở về nhà. Lúc này, bị cáo kêu vợ cùng ra vuông đặt lú bắt tôm nhưng bà T. không đồng ý nên xảy ra cự cãi.

Tại đây, bà T. đã dùng dao chém gây thương tích cho Lực. Sau khi giật được hung khí, bị cáo dùng dao, búa chém nhiều cái vào người làm bà T. bất tỉnh.

Phát hiện vụ việc, người dân đã trìnhh báo công an địa phương, đồng thời đưa nhanh bà T. đến cơ sở y tế cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi sát hại vợ, Lực lẩn trốn dưới con kênh gần nhà nhưng đã bị công an bắt giữ liền sau đó.

Sóc Trăng: Bắt đối tượng loạn thần do sử dụng rượu bia, chém hàng xóm trọng thương

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa tiến hành bắt tạm giam đối tượng Thạch Thiên, sinh năm 1988, đăng ký thường trú tại khóm Lẫm Thiết, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng để điều tra làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

Cụ thể, vào thời gian trước đây, Thạch Thiên thường xuyên uống rượu, bia dẫn đến rối loạn loạn thần di chứng do sử dụng rượu bia, đã dùng dao tự đâm vào cơ thể mình để tự tử và bị thương tích. Lúc này ông Thạch Sel, sinh năm 1966, trú tại khóm Lẫm Thiết, phường Khánh Hòa đã đưa Thiên đi điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên Thiên trốn viện về nhà. Đến khoảng 00 giờ, ngày 08/11/2023, Thiên cầm dao đến nhà ông Sel, trong lúc ông Sel đang ngủ, thì Thiên chém liên tiếp vào vùng đầu, mặt, cổ, tay và chân của ông Sel.

Bị chém, ông Sel đã vùng dậy bỏ chạy và được người dân đưa đi cấp cứu. Qua giám định tỉ lệ thương tích, ông Sel bị tổn hại sức khỏe 61%. Sau khi gây án, đối tượng Thiên bỏ trốn tại nhà hoang gần đó và được gia đình đưa đi điều trị tại bệnh viện, do trước đó, Thiên đã tự gây ra thương tích trên cơ thể của mình.

Sau khi ra viện, đến ngày 11/9/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tiến hành bắt tạm giam đối tượng Thạch Thiên để điều tra làm rõ hành vi trên.