Thứ Năm, 19/09/2024 23:29 GMT+7

Nhóm thiếu niên nhận án phạt tù vì đánh chết bạn học

(ANTV) - Sau 1 tuần nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt 6 thiếu niên với các mức án khác nhau, cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, Lê Văn Chiến có tình cảm với Nguyễn Thị Như Ý (sinh năm 2007), học sinh Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du. Biết được bạn học cùng lớp của Ý là Phạm Gia Hiệp (sinh năm 2007) nhắn tin chọc ghẹo Ý trên Facebook nên Chiến nhờ Hưng, Bảo đánh Hiệp nhiều cái vào mặt và yêu cầu không được nhắn tin cho Ý nữa.

Tuy nhiên, sau đó Hiệp vẫn tiếp tục chọc ghẹo Ý nên Chiến rủ nhóm bạn tiếp tục đánh Hiệp.

Ngày 19/2/2022, Chiến rủ 5 người bạn khác cùng đến Trường Nguyễn Du đánh Hiệp. Nhóm nàu đã dùng mũ bảo hiểm và dao đâm Hiệp khiến nạn nhân tử vong tại bệnh viện.

Kết phúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Chiến 11 năm tù; các bị cáo khác bị tuyên từ 3-6 năm tù cùng về tội giết người.

Đâm chết con ruột, cha lãnh 17 năm tù

Sáng ngày 14/6, tại phiên toà sơ thẩm, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lượm (trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) 17 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, hàng ngày, sau khi uống rượu xong, Lượm thường xuyên la chửi, đe doạ đánh vợ là bà Thái Thị Vốn, nên Nguyễn Văn Cường (con ruột Lượm) bực tức và nhiều lần cãi vã, lớn tiếng với Lượm.

Khoảng 22 giờ ngày 16/01/2023, Cường đi uống rượu với bạn về nhà thấy bố đang la chửi, doạ đánh mẹ nên đến khuyên can dẫn đến 02 cha con xô xát với nhau. Cường dùng tay đánh vào đầu Lượm 01 cái, làm Lượm té ngã xuống sàn nhà. Tức giận, Lượm đứng dậy lấy 01 cây dao Thái Lan, đâm nhiều nhát vào vùng ngực và tay trái của Cường.

Khi Cường bỏ chạy thì bị Lượm đuổi theo tiếp tục đâm trúng vào lưng, sau đó tử vong. Sáng hôm sau, phát hiện Cường đã chết, Lượm đến Công an xã Khánh Hoà đầu thú. Ngày 19/01, Lượm bị khởi tố để điều tra./.