Thứ Sáu, 20/09/2024 07:50 GMT+7

Phá 2 đường dây ma túy qua khu vực cảng biển Hải Phòng

(ANTV) - Công an TP Hải Phòng phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng, chống tội phạm ma túy số 1 (Cảnh sát biển Việt Nam) phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về khu vực cảng, biển TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh để tiêu thụ, bắt giữ Nguyễn Phương Việt (SN 1991; trú huyện An Dương, TP Hải Phòng), thu giữ 1 bánh heroin và 1 kg ma túy tổng hợp do đối tượng này vận chuyển trái phép.

Ngày 15/11, tại khu vực lô 3, khu chung cư Hoàng Huy (xã An Đồng, huyện An Dương) khi đối tượng vừa nhận đơn hàng thì trinh sát các đơn vị lập tức khống chế, bắt quả tang, thu giữ tại chỗ 1 bánh heroin và 1 kg ma túy tổng hợp được ngụy trang trong một bao gạo.

Tiến hành đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Phương Việt, nhận vận chuyển ma túy cho một đối tượng khác để lấy tiền công. Hiện vụ án đang được các đơn vị liên quan đang tiếp tục phối hợp mở rộng điều tra.

Trước đó, vào ngày 12/11, Công an TP Hải Phòng cũng bắt giữ 5 đối tượng gồm Đoàn Thị Hiền ; Vũ Thị Thu Trang; Huỳnh Quang Hạnh; Lưu Thiếu Nghiệp; Trương Trị Sinh về hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm 417,79g heroin; 1,19g methaphetamine; hơn 519 triệu đồng và 800 USD cùng nhiều tang vật khác.

Bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ 474 viên ma túy tổng hợp

Còn tại Quảng Bình, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bố Trạch bắt quả tang đối tượng Lê Văn Sơn (SN 1993) và Lê Viết Dũng (SN 1989) về tội tàng trữ tái phép chất ma túy.

Trưa 15/11, tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tổ công tác phát hiện Lê Văn Sơn tàng trữ 03 gói nilon màu xanh, bên trong chứa 471 viên nén. Sơn khai nhận mua số ma túy trên của Lê Viết Dũng. Cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Viết Dũng, thu giữ 03 viên nén màu hồng, Dũng khai đó là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến cất để sử dụng./.