Thứ Sáu, 20/09/2024 04:37 GMT+7

Phá đường dây mua bán người, môi giới mại dâm liên tỉnh

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai thông tin cho biết, vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế thực hiện thành công chuyên án, làm rõ hoạt động của nhóm đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và môi giới mại dâm liên tỉnh.

Qua phối hợp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát phát hiện nhiều hoạt động mua  bán người dưới 16 tuổi và môi giới mại dâm núp bóng massage, karaoke... do nhiều đối tượng điều hành tại nhiều địa phương.

Ngày 24/6, các lực lượng phối hợp đã bất ngờ tập kích và phát hiện tại 3 địa điểm có hoạt động mại dâm trên địa bàn TP Lào Cai. Trong đó 6 cô gái và 4 đối tượng liên quan tới hành vi môi giới mại dâm là Lê Văn Thanh; Hà Văn Hiếu cùng trú tỉnh Phú Thọ; Hù Việt Trình và Nguyễn Văn Hiệu cùng trú tỉnh Lào Cai.

Lực lượng trinh sát tiến hành giải cứu 3 bị hại từ 16 đến 19 tuổi đều trú tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại nơi khám xét, thu giữ gần 62 triệu đồng, 2 xe ô tô, 3 xe máy, 9 sổ ghi chép cùng nhiều đồ vật khác liên quan đến hoạt động mại dâm.

Mở rộng điều tra cơ quan công an đã triệu tập Hà Thanh Tứ (trú huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) và Hà Thị Thu Hằng (trú tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Qua xác minh, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tứ và Hằng về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi; Lê Văn Thanh, Hà Văn Hiếu, Nguyễn Văn Hiệu về hành vi môi giới mại dâm.

Ngày 27/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Hổ, (SN 1989, trú huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và môi giới mại dâm. Đây là đối tượng cầm đầu, chủ mưu điều hành đường dây mua bán dâm nói trên.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án, làm rõ hành vi của các đối tượng trong đường dây để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ án sạt taluy khiến 7 người thương vong ở Đà Lạt

Ngày 02/7, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn phường 10 vào rạng sáng 29/6.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, được sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung xác minh, điều tra.

Sau hơn ba ngày, công an TP Đà Lạt đã xác định được dấu hiệu phạm tội nên đã khởi tố vụ án để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vụ sạt lở taluy xảy ra rạng sáng ngày 29-6, tại hẻm số 36, đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, thành phố Đà Lạt đã khiến 5 người bị thương và 2 tử vong. Công trình do công ty Cổ phần xây dựng Lê Nguyễn Lâm Đồng làm nhà thầu thi công và thiết kế xây dựng; nhà thầu thẩm tra thiết kế là công ty TNHH Hà Phát Thịnh.

Thời điểm xảy ra sự cố, hạng mục taluy đã hoàn thành thi công khoảng một năm trước, hiện chủ đầu tư công trình đang đắp đất để tạo mặt bằng thi công. Ngoài làm 7 người thương vong, vụ sạt lở làm 1 công trình phía dưới bị chôn vùi, sụp đổ toàn bộ; 3 công trình bị tác động, ảnh hưởng; hạ tầng khu vực bị hư hỏng.

Ngay trong ngày 29/6, tỉnh Lâm Đồng đã tạm đình chỉ công tác Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Đà Lạt để kiểm tra, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan trong việc cấp phép xây dựng và kiểm tra giám sát xây dựng khu vực vừa xảy ra sạt lở tại phường 10.

UBND TP Đà Lạt cũng có văn bản yêu cầu các cán bộ, công chức liên quan không rời khỏi địa phương để phục vụ điều tra.