Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Phạt Giám đốc Trung tâm dạy nghề 2 năm tù treo vì chi tiền sai

(ANTV) - Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Phạm Tấn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Yên vừa bị tuyên phạt 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Cùng tội danh trên, Phạm Thị Mỹ Hòa - Kế toán Trung tâm bị phạt 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo

Theo cáo trạng, trong hai năm 2019 và 2020, ông Ngoạn và bà Hòa đã thống nhất với một số cán bộ của Trung tâm ký hợp đồng lao động với 87 giáo viên thỉnh giảng và ghi tên 22 giáo viên cơ hữu của Trung tâm vào đứng tên trong hồ sơ, kế hoạch đào tạo các lớp dạy nghề lái xe ô tô để đủ điều kiện được Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên cấp giấy phép đào tạo nghề lái xe.

Đa số giáo viên trên không dạy lái xe nhưng ông Ngoạn và bà Hòa đã thống nhất để các giáo viên viết, ký khống vào sổ lên lớp, sổ theo dõi thực hành lái xe nhằm hợp thức việc đào tạo nghề lái xe. Sau đó, bà Hòa làm chứng từ thanh toán và ông Ngoạn ký duyệt chi tổng số tiền là 826,5 triệu đồng.

Vĩnh Long: Khởi tố nam thanh niên tàng trữ số lượng lớn chất ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 04 tháng đối với Phạm Văn Tài để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vào khoảng 20 giờ ngày 11/4, Tài điều khiển xe máy đến Phường 1, thành phố Vĩnh Long để gặp một người thanh niên lạ mặt mua heroin với giá 300 ngàn đồng. Đến khoảng 14 giờ 30 phút ngày 12/4, lực lượng Công an bất ngờ kiểm tra, phát hiện và thu giữ số ma túy trên tại nhà Tài.

Ngoài ra Tài còn tự nguyện giao nộp 02 bịch ni lon có chứa chất ma túy mà Tài mua của một người lạ mặt ở tỉnh Bến Tre với giá 4 triệu đồng. Tổng khối lượng chất ma túy mà Tài tàng trữ là gần 18 gram.