Thứ Sáu, 20/09/2024 07:57 GMT+7

Pháp luật

Phát hiện 7 kg ma túy giấu trong máy lọc không khí gửi từ Đức

(ANTV) - Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và lực lượng chuyên trách thuộc Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra lô hàng dưới vỏ bọc là máy lọc không khí được gửi từ Berlin (Đức) về Việt Nam qua đường hàng không, phát hiện lượng lớn các viên nén nghi ma túy tổng hợp.

Cụ thể, tiến hành kiểm tra lô hàng trọng lượng 8kg được gửi từ Berlin (Đức) về Việt Nam, các lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn viên nghi ma túy tổng hợp được cất giấu trong máy lọc không khí, tổng trọng lượng hơn 7kg.

Kết quả test nhanh cho thấy tang vật dương tích với test thử ma túy MDMA.

Đáng chú ý, quan sát quá trình khám tang vật có thể thấy, số viên nén nghi ma túy tổng hợp MDMA được đối tượng ngụy trang, cất giấu rất tinh vi trong chiếc máy lọc.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý.

An Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng dùng dao phóng lợn đâm chết 2 người trong đêm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lâm Hoài Ân (sinh năm 2005, trú tại thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 03/5/2023, giữa Ân với Lâm Hoàng Sang (cha ruột Ân), Lâm Viết Tiền, Lâm Thanh Toản (2 chú ruột của Ân) và Dương Hữu Thanh, cùng trú tại khóm Tân Đông, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Sau khi bị đánh, Ân chạy đi ra khỏi nhà rồi điện thoại gọi Dương Văn Hiền (trú tại địa phương) đem dao tự chế (loại dao phóng lợn) đến cho Ân mượn để giải quyết mâu thuẫn.

Sau đó, Hiền điều khiển xe máy chở Ân cùng với Nu Tánh Linh mang theo hung khí quay lại chỗ đánh nhau. Trên đường đi phát hiện các ông Tiền, Sang, Thanh và Toản đang đi bộ, Ân cầm dao chạy lại đâm ông Tiền một nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ; ông Sang bị đâm trúng tay thì được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng cũng đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi gây án, Ân bỏ trốn khỏi địa phương, đến khoảng 07 giờ ngày 4/5, Ân bị lực lượng Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Hai đối tượng là Hiền và Linh, lực lượng Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.