Thứ Sáu, 20/09/2024 04:15 GMT+7

Tuyên án nhóm 16 thanh thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp

(ANTV) - Sau một tuần xét xử và nghị án sơ thẩm, sáng nay ngày 17-9, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 16 bị cáo về tội Cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là những người đi đường vào đêm tối, trong đó có nhiều nạn nhân là trẻ em.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài nên Ngô Lành là đối tượng chủ mưu, cầm đầu cùng với 15 đối tượng khác chuẩn bị hung khí để chặn người đi đường cướp tài sản có giá trị bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 12-2022 đến cuối tháng 01-2023, các đối tượng đã thực hiện tổng cộng 16 vụ cướp tài sản của nhiều nạn nhân trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Kiên Giang và tỉnh An Giang với tổng giá trị tài sản cướp được trên 110 triệu đồng. Trong đó, có nhiều nạn nhân bị bọn chúng dùng hung khí chém gây thương tật từ 03 đến 28%.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 96 năm 06 tháng tù về tội Cướp tài sản. Ngoài ra các bị cáo liên đới bồi thường cho các bị hại số tiền trên 200 triệu đồng.

Hậu Giang: Khởi tố 10 đối tượng về tội “giết người”

Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam 10 đối tượng để điều tra về tội “Giết người”.

Trước đó, do có mâu thuẫn từ trước, nhóm K' Sa Mo, cùng một số đối tượng sử dụng hung khí tấn công làm bị thương hai người đàn ông, trong đó có một người bị thương nặng tại một quán cà phê ở ấp Phú Lễ, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang rồi lên xe mô tô bỏ trốn.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã truy bắt được các đối tượng ngay sau đó và thu giữ nhiều hung khí.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, trong đó K' Sa Mo là đối tượng chủ mưu, cầm đầu.