Thứ Sáu, 20/09/2024 07:41 GMT+7

Trinh sát bắt gọn băng cướp biệt thự hình thành từ hội nhóm kín trên mạng

(ANTV) - Công an TP.HCM phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bình Dương bắt nhóm cướp biệt thự, lấy của gia chủ hơn 1 tỉ đồng. Điều đáng nói nữa là nhóm này thành lập trên mạng xã hội, rồi bàn bạc trong nhóm kín, và rất manh động.

Tiến - ngụ quận 12 - Sĩ - sống lang thang tại chợ Bình Điền, huyện Bình Chánh, TPHCM và Tuấn - sống tại Đồng Nai. Ba đối tượng này kết nối với nhau trong nhóm Hội những người vỡ nợ muốn làm liều; rồi bàn nhau đi cướp biệt thự.

Các đối tượng đi khảo sát rất kỹ, nhưng trong quá trình này đã bị phát hiện.

Tiến đã mua 3 con dao Thái Lan, băng keo, bình xịt hơi cay, găng tay y tế, rồi rủ Sĩ, Tuấn đi cướp. Nhưng Tuấn sau đó không tham gia mà về Đồng Nai. Tối 29/4, Tiến cảnh giới, Sĩ leo vào biệt thự trên đường Lê Thị Riêng quận 12. Khi vừa lấy đi túi xách có hơn 1 tỉ đồng của gia chủ thì bị các lực lượng mật phục ập đến bắt giữ.

Để bắt quả tang, bắt gọn, bắt hết, các trinh sát phải tính toán, lường trước nhiều tình huống, trong đó quan trọng nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe của gia chủ.

Ghi nhận thành tích phá án xuất sắc, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã có Thư khen động viên Công an Quận 12 và Phòng Cảnh sát hình sự. Qua đó biểu dương tinh thần mưu trí, dũng cảm của lực lượng tham gia khám phá án.

Chỉ trong thời gian ngắn các lực lượng đã bắt giữ các đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật, trao trả tài sản cho nạn nhân và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho gia chủ. Đây là nỗ lực của toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an TP.Hồ Chí Minh trong công tác đảm bảo bình yên cho người dân.

Việc khám phá nhanh vụ án là kết quả của việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM kiên quyết trong năm 2024 đấu tranh mạnh với tội phạm đường phố không ngừng nghỉ, phải khám phá 100% các vụ án trộm, cướp, giữ bình yên cho nhân dân.

Trong quý 1 năm nay, với quyết tâm "mỗi vụ cướp giật là một trọng án", các lực lượng công an TPHCM đã đấu tranh hiệu quả với tội phạm đường phố, trong đó tỷ lệ khám phá cướp, cướp giật đạt 100%. Nói cách khác cứ gây án là bị bắt. Qua đó kéo giảm sâu loại tội phạm này trong thời gian qua.