Thứ Sáu, 20/09/2024 07:15 GMT+7

Điều tra đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã xác định được đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn là Đặng Hoàng Huy, sinh năm 2004, trú huyện Mỹ Xuyên.

Cụ thể, vào khoảng 03 giờ, 30 phút, ngày 04/5, Huy cùng một đối tượng khác đi xe máy đến một căn nhà trên đường Tỉnh lộ 940, thuộc xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, phát hiện trong nhà không có người, 2 đối tượng đã dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa, sau đó đột nhập vào bên trong lấy trộm nhiều tài sản, đồ vật sử dụng để sửa xe máy và phụ tùng xe máy và 02 điện thoại di động. Tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 30 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Huy đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện cơ quan Công an đang triệu tập đối tượng còn lại để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Làm rõ thủ phạm cắt trộm gây mất điện ở Tp Quảng Ngãi

Trước tình trạng xảy ra loạt vụ cắt trộm dây điện gây sự cố mất điện và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, Công an phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương điều tra và làm rõ thủ phạm.

Tháng 4 vừa qua, nhiều hộ kinh doanh tại khu vực Quảng Trường và công viên nhỏ tại phía trước Cục Hải quan, phường Nghĩa Chánh đã bị kẻ gian cắt trộm dây điện làm thiệt hại gần 10 triệu đồng.

Đặc biệt, người dân tại đường Lê Thánh Tôn thuộc tổ dân phố 4, phường Nghĩa Chánh đã lắp đặt hệ thống dây điện nối với cổng chào để chào mừng lễ 30/4. Tuy nhiên, sau khi lắp đặt xong và chạy chữ cổng chào điện tử thì bị đối tượng cắt dây điện.

Trước tình hình trên, tổ phòng chống tội phạm Công an phường Nghĩa Chánh đã tiến hành xác minh, thu thập và rà soát đối tượng để kịp thời truy bắt, xử lí nghiêm không để đối tượng tiếp tục gây mất an ninh trật tự tại địa bàn.

Đối tượng gây án là Phạm Đình Lâm (37 tuổi, ở phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi). Bước đầu Lâm khai nhận đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp dây điện trên địa bàn sau đó đem đốt lấy đồng bán.

Công an phường Nghĩa Chánh đã thu giữ phương tiện xe máy mà đối tượng Lâm sử dụng, xác định hiện trường nơi Lâm đốt dây điện. Hiện vụ việc đã chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi thụ lí theo quy định.