Thứ Sáu, 20/09/2024 07:14 GMT+7

Pháp luật

Sóc Trăng: Xét xử 12 bị cáo gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng tổ chức phiên tòa xét xử 12 bị cáo về Tội gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo gồm: Trần Văn Triều, sinh năm 1992; Trần Văn Đông, sinh năm 1990; Trần Thị Bé Sáu, sinh năm 1979, Lâm Trường An, sinh năm 2000; Trần Khi Vi, sinh năm 2002; Lê Trọng Nhân, sinh năm 1999; Phùng Thanh Hiếu, sinh năm 1991; Lâm Minh Tiến, sinh năm 2000, Võ Tuấn Kiệt, sinh ngày 30/7/2006 cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng; Võ Thanh Hưởng, sinh năm 2004; Nguyễn Các Lơ, sinh năm 1992 và Đào Nhật Tường, sinh năm 2000 cùng ngụ tỉnh Hậu Giang

Theo cáo trạng, vào trưa ngày 02/10/2023, Trần Văn Triều cùng nhiều đối tượng tụ tập đến nhà ông Dương Hữu Phúc tại ấp Cổ Cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên để giải quyết mâu thuẫn giữa ông Phúc với người quen là Mai Đức Huy gây mất an ninh trật tự.

Sau khi Triều cùng một số đối tượng đi chung bị lực lượng Công an huyện Mỹ Xuyên khống chế đưa về trụ sở Công an xã do có biểu hiện quá khích, chống đối không chấp hành yêu cầu làm việc, các đối tượng Trần Văn Đông, Trần Thị Bé Sáu, Lâm Trường An, Võ Thanh Hưởng, Nguyễn Các Lơ, Đào Nhật Tường, Trần Khi Vi, Lê Trọng Nhân, Phùng Thanh Hiếu, Lâm Minh Tiến và Võ Tuấn Kiệt đã có hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng tại khu vực trước cửa trụ sở Công an xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu thả người.

Mặc dù đã được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng giải thích, thuyết phục, Trần Văn Triều cùng một số đối tượng khác sau khi làm việc xong đã được cho ra về nhưng Triều vẫn lôi kéo, kích động các đối tượng còn lại tập trung phía trước trụ sở Công an xã Ngọc Tố để la hét, có lời lẽ xúc phạm đến lực lượng chức năng và quay phim phát trực tiếp lên mạng xã hội gây mất an ninh trật tự, làm đình trệ hoạt động của Công an xã và gây ách tắc giao thông khu vực công cộng trước trụ sở Công an xã trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến hơn 22 giờ ngày 02/10/2023, gây hoang mang lo lắng cho người dân địa phương.

Hành vi nêu trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, được thực hiện với lỗi cố ý, đã trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, an toàn xã hội tại địa phương. Căn cứ theo quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo, gồm: Trần Văn Triều 5 năm tù; Lâm Trường An 4 năm tù; Trần Khi Vi 2 năm 6 tháng tù; Đào Nhật Tường 4 năm tù; Nguyễn Các Lơ 5 năm tù; Võ Thanh Hưởng 4 năm tù; Lê Trọng Nhân 4 năm tù, Phùng Thanh Hiếu 2 năm tù; Trần Văn Đông 3 năm 6 tháng tù; Lâm Minh Tiến 2 năm tù; Trần Thị Bé Sáu 2 năm 6 tháng tù, Võ Tuấn Kiệt 1 năm 6 tháng tù.