Thứ Sáu, 20/09/2024 07:54 GMT+7

Pháp luật

Sơn La: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng mua bán ma túy số lượng lớn

(ANTV) - Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an tỉnh Sơn La vừa liên tiếp phát hiện bắt giữ hai vụ mua bán trái phép chất ma túy với tang vật là 1 bánh heroin, hơn 12.000 viên ma túy tổng hợp và 1,5 kg nhựa thuốc phiện.

Vụ việc đầu tiên được lực lượng phối hợp phát hiện vào sáng sớm ngày 8/7, tại khu vực xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La. Đối tượng Giàng A Hờ (còn gọi là Hợi), trú tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La bị bắt giữ cùng 60 túi nilon chứa khoảng 12.000 viên ma túy tổng hợp; 1,5 kg nhựa thuốc phiện cùng một số phương tiện, vật chứng có liên quan.

Trước đó, chiều tối ngày 6/7, tại khu vực xã Mường Chùm, huyện Mường La, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La cũng phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh và các đơn vị chức năng bắt quả tang Giàng A Cháư và Lầu Thị Dạư là vợ của Cháư về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vật chứng thu giữ khi bắt giữ quả tang và khám xét nơi ở của các đối tượng gồm 1 bánh heroin, hơn 60 viên ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan.

Hưng Yên: Khởi tố các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke

Liên quan đến vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Sen Hồ, trên địa bàn thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Mỹ Hào cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng.

Trước đó, tiến hành kiểm tra tại các phòng hát của quán, công an thị xã Mỹ Hào đã phát hiện Vũ Quốc Trường, Nguyễn Thành Luân, Đỗ Bá May, Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Thành Long, Đinh Văn Bộ cùng một số đối tượng đang có biểu hiện nghi vấn tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Thu giữ tại chỗ nhiều vỏ thuốc con nhộng màu đỏ nghi là ma túy, cốc thủy tinh, đĩa sứ bên trên có các chất tinh thể màu trắng cùng một số vật chứng có liên quan.