Thứ Sáu, 20/09/2024 07:09 GMT+7

Lừa huy động đáo hạn ngân hàng, 2 đối tượng chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án liên quan các đối tượng hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng, với số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 100 tỷ đồng. Bước đầu tạm giữ Hoàng Thị Ngọc Thúy, sinh năm 1988 và Lê Thị Thanh Thủy, sinh năm 1987 cùng trú thành phố Đồng Hới để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận trong thời gian từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ bạn bè, quen biết và công việc làm ăn nên đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh, đáp ứng được nhu cầu khách vay để đáo hạn ngân hàng.

Với thủ đoạn này, Thúy và Thủy đã nhận tiền của 6 bị hại với tổng số tiền gần 53 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt để sử dụng vào các mục đích khác. Ngoài ra 2 đối tượng còn nhận trên 110 tỷ đồng của nhiều người khác để ngoài mục đích sử dụng cá nhân còn chuyển cho một số người khác để cho vay.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh đấu tranh mở rộng chuyên án. Đồng thời, thông báo ai là người có liên quan đến hành vi của 2 đối tượng trên thì trực tiếp liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình, đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để được giải quyết.

Đồng Nai: Triệt phá sòng bạc thu giữ hơn 100 triệu đồng

Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 14 đối tượng cùng trú huyện Xuân Lộc về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Qua công tác quản lý địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Xuân Lộc phối hợp với Công an xã Xuân Hòa bắt quả tang 14 đối tượng đánh bạc ăn tiền dưới hình thức lắc tài xỉu do 2 đối tượng Lê Văn Hải (54 tuổi), Cao Thị Hiền (55 tuổi) cùng trú tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ hơn 120 triệu đồng trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, 1 bộ dụng cụ dùng để lắc tài xỉu, 25 xe môtô, 14 điện thoại di động và các dụng cụ sử dụng cho việc đánh bạc.