Thứ Năm, 19/09/2024 23:43 GMT+7

Tạm giữ bà chủ mái ấm Hoa Hồng và người liên quan

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tại Mái ấm Hoa Hồng, công an quận 12, TP.HCM đang tạm giữ bà Giáp Thị Sông Hương (chủ Mái ấm Hoa Hồng) cùng các bảo mẫu, bảo vệ, nhân viên mái ấm để củng có hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, lực lượng công an cũng khẩn trương truy tìm người phụ nữ xuất hiện trong clip theo điều tra của báo chí. Bên cạnh đó, công an cũng tìm những bảo mẫu từng làm tại mái ấm trước đây".

UBND quận 12 cho biết, sau điều tra của báo chí, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Tại thời điểm kiểm tra, Mái ấm Hoa Hồng đang nuôi 86 trẻ, trong đó có 15 trẻ sơ sinh; 36 trẻ từ 1-2 tuổi; 31 trẻ từ 3-5 tuổi đang học mầm non; 3 trẻ từ 6-12 tuổi và 1 trẻ đang điều trị bệnh tại bệnh viện.

Có 15 nhân viên đang phục vụ tại Mái ấm Hoa Hồng. Mái ấm chỉ được nuôi dưỡng tối đa 39 trẻ nhưng tại thời điểm kiểm tra thì vượt 47 trẻ theo quy định.

Các cơ quan chức năng quận 12 đã lập hồ sơ đưa 86 trẻ về các cơ sở bảo trợ trực thuộc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP HCM để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy định.

Đối với Mái ấm Hoa Hồng, UBND quận 12 đã chỉ đạo ban hành quyết định đình chỉ, thu hồi giấy phép hoạt động. UBND quận 12 đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm của những người tại mái ấm cũng như làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có liên quan trọng công tác quản lý nhà nước để xảy ra sai phạm tại Mái ấm Hoa Hồng.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin về vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã có công điện đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc. Đồng thời, thực hiện khẩn cấp các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc, phục hồi cho trẻ em là nạn nhân của hành vi bạo lực tại mái ấm.

Bị đâm tử vong do vô cớ cầm dao hù doạ, tát vào mặt người khác

Sáng 5/9, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối tượng Vũ Quốc Sơn (43 tuổi) trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Phan Tiến Công (46 tuổi) trú cùng địa phương. Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 15/3, Sơn điều khiển xe máy đến nhà một người quen để ăn nhậu. Ông Công sau đó cũng tới đây chơi.

Sau khi ăn nhậu, Sơn vào phòng khách nằm nghỉ thì bị ông Công cầm một con dao hù doạ. Sau khi được mọi người can ngăn nhưng ông Công vẫn dùng tay tát một cái trúng vào mặt Sơn.

Bực tức vì vô cớ bị đánh nên Sơn đã vào bếp lấy một con dao chém ông Công khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy ông Công bị thương, Sơn cùng những người xung quanh đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Theo kết luận giám định pháp y, ông Công tử vong vì vết thương thấu ngực trái làm thủng tim dẫn đến suy tuần hoàn cấp do mất máu.