Thứ Sáu, 20/09/2024 05:07 GMT+7

Tạm giữ hình sự Trưởng phòng Quản lý công nghiệp tại Lai Châu

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về vật liệu nổ; Sử dụng trái phép vật liệu nổ” tại Thủy điện Nậm Cấu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Hinh, Trưởng Phòng Quản lý công nghiệp, Sở Công thương tỉnh Lai Châu để điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

Ngày 19/8, Trần Văn Huy, trú thành phố Lai Châu, là kỹ sư làm việc tại Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thành Phát (tỉnh Hưng Yên) đã đến Cơ quan điều tra để xin tự thú về hành vi đưa hối lộ, đồng thời xin nộp số tiền 140 triệu đồng.

Huy khai nhận: Từ tháng 12/2023 đến tháng 6/2024, bản thân đã vận động được 205 người làm công việc có liên quan đến VLN của các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu tham gia để đề xuất với phòng Quản lý Công nghiệp – Sở Công thương mở 4 lớp tập huấn kỹ thuật an toàn VLNCN, thu số tiền từ 2 đến 3.5 triệu đồng/người (tổng số tiền là 510 triệu đồng) để mở lớp và chi “bôi trơn” 220 triệu đồng cho ông Vũ Văn Hinh để được tạo điều kiện trong việc tập huấn rút ngắn 4/5 số ngày học, thi bao đỗ. Sau khi tổ chức 4 lớp, Huy đã thu lợi, chiếm hưởng 140 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 20/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Đưa hối lộ, Nhận hối lộ xảy ra tại Sở Công thương tỉnh Lai Châu đồng thời ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Huy về hành vi Đưa hối lộ; đối với Vũ Văn Hinh về hành vi Nhận hối lộ.