Thứ Năm, 19/09/2024 23:46 GMT+7

Tập trung chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy

(ANTV) - Từ tình hình thực tế ở địa bàn và thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Công an các quận huyện trên địa bàn TP đã triển khai nhiều kế hoạch đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, chuyển hóa một số địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy.

“Chợ ma túy” mà người dân vừa chia sẻ chính là khu vực cầu Bến Phân thuộc phường 15 quận Gò Vấp giáp quận 12, tiếp giáp sông Vàm Thuật phức tạp có số đối tượng bán ma túy.

Trước nỗi bất an của người dân về sự mất an ninh trật tự và hiểm họa về tệ nạn ma túy, ban chỉ huy Công an quận Gò Vấp đã chỉ đạo đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy là đơn vị chủ công, phối hợp với Công an phường, các đội nghiệp vụ có liên quan tiến hành rà soát, quyết tâm xóa sổ “chợ ma túy” này.

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định Hoàng Thái Hùng (tên thường gọi là Hùng bổng) là đối tượng cầm đầu tổ chức mua bán ma túy ở hẻm 778 Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp. Hùng lấy ma túy rồi phân chia cho các đối tượng đầu dưới đem bán cho các con nghiện.

Ngoài địa bàn phường 15 thì phường 5 cũng phức tạp số đối tượng bán lẻ ma túy, đối tượng lưu động ở phía khu vực cầu Hang Trong và cầu Hang Ngoài. Qua triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Gò Vấp đã nắm chắc được quy luật, phương thức thủ đoạn, tổ chức hoạt động giao dịch, mua bán ma túy của các đối tượng.

Qua đó, phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức triệt phá, bắt, khởi tố 09 vụ/ 10 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy ở phường 5. Từ đó đã cơ bản chuyển hóa được 2 phường trọng điểm về ma túy.

Hiện nay, để tiếp tục giữ vững chuyển biến căn cơ 2 địa bàn này, Công an quận Gò Vấp đang tiếp tục tập trung triển khai công tác rà soát, đấu tranh triệt phá tất cả các điểm nghi vấn liên quan mua bán ma túy hoạt động ở 02 phường và cả quận, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để trấn áp mạnh các đối tượng. Đồng thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục duy trì, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các địa bàn này.