Thứ Sáu, 20/09/2024 07:41 GMT+7

Tây Ninh: Bắt giữ nhóm đối tượng đua xe trái phép

(ANTV) - 25 đối tượng có hành vi tụ tập đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn đang bị Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an thị xã Trảng Bàng củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào đêm 08/7, Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với phòng Cảnh sát cơ động, Công an thị xã Trảng Bàng đã tiến hành vây bắt, tạm giữ 25 đối tượng cùng với 22 xe mô tô đang thực hiện đua xe trái phép, chạy xe tốc độ cao, lạng lách, nẹt pô.

Qua làm việc, các đối tượng tham gia có tuổi đời còn rất trẻ (từ 18-30 tuổi) chỉ vì thích thể hiện nên đã rủ rê, tụ tập đêm khuya để đua xe trái phép.

Thời gian tới, để đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn, lực lượng Cảnh sat giao thông toàn tỉnh sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến, địa bàn, đặc biệt tập trung cao độ vào các địa bàn thường xảy ra đua xe mô tô trái phép, tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng để xử lý nghiêm các đối tượng thực hiện hành vi trên.

Bình Thuận: 6 tháng đầu năm bắt gần 600 đối tượng hình sự

Báo cáo của Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Tội phạm về trật tự xã hội đã được kiềm chế, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh bắt 596 đối tượng. Trong đó tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an tỉnh Bình Thuận đã tăng cường bám địa bàn, quản lý chặt đối tượng, kịp thời giải quyết các vụ việc nảy sinh, không để phức tạp, phát sinh điểm nóng. Qua đó, tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế (xảy ra 256 vụ, so với cùng kỳ năm 2022 giảm 38 vụ). Điều tra, làm rõ 224/256 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt 596 đối tượng.

Đấu tranh, triệt xoá các băng, ổ, nhóm trên địa bàn, không để tồn tại, phức tạp. Chủ động kiểm soát có hiệu quả các nhóm đối tượng cho vay lãi nặng “Tín dụng đen” đòi nợ thuê trên địa bàn.

Việc thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp, sản xuất, quản lý căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ đảm bảo tiến độ đề ra. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định về chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, được cấp uỷ, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.