Thứ Năm, 19/09/2024 23:14 GMT+7

Pháp luật

Thanh Hóa: Triệt xóa ổ nhóm trộm cắp dây cáp điện

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Quảng Xương và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, từ tháng 1/2024 đến giữa tháng 8/2024, tại một số mặt bằng dự án dân cư đô thị thị trấn Tân Phong và xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương liên tiếp xảy ra hàng chục vụ cắt trộm dây cáp điện, gây thiệt hại ước tính khoảng hơn 6 tỷ đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương tấn công trấn áp tội phạm, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, xác minh, Ban Chuyên án đã bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: Lê Văn Lưu; Trần Văn Thành và Trịnh Thị Thủy, cùng trú tỉnh Thanh Hóa. Thu giữ tang vật gồm 2 kìm cắt dây cáp điện và nhiều đoạn điện lõi đồng đã được các đối tượng cắt ngắn để dễ dàng vận chuyển, tiêu thụ.

Chỉ tính từ ngày 04/01/2024 đến 06/02/2024, Lê Văn Lưu và Trần Văn Thành đã thực hiện việc trộm cắp dây cáp điện ngầm và bán cho Trịnh Thị Thủy 16 lần với tổng số tiền nhận được là 751 triệu đồng (tương đương với 4,552 tấn đồng).

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cướp tài sản

Sáng ngày 25-8, Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự một cô gái trẻ để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài nên H’Sim Byă, trú huyện Ea Kar đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 23-8, H’Sim vào một tiệm điện thoại trên địa bàn xã Ea Sar, huyện Ea kar giả vờ hỏi mua chiếc điện thoại nhãn hiệu OPPO. Tuy nhiên, lợi dụng lúc chủ tiệm không để ý, Sim liền cầm điện thoại chạy ra xe máy để tẩu thoát. Lúc này, nữ chủ tiệm điện thoại liền hô hoán truy đuổi cùng người dân tóm gọn được Sim, bàn giao cho Công an./.

Bắt đối tượng cướp giật ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Trần Thiện Nhân, trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi cướp giật tài sản.

Khoảng từ giữa tháng 8/2024, Nhân thường tới các tiệm tạp hóa mua bia sau đó yêu cầu chủ của hàng mang ra xe mô tô rồi lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng rồi bỏ chạy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Biên Hòa và công an phường Trảng Dài đã bắt giữ Nhân, thu giữ 2 thùng bia và 1 xe máy. Qua đấu tranh đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ với thủ đoạn tương tự trên địa bàn phường Tân Phong và phường Trảng Dài.