Thứ Sáu, 20/09/2024 06:52 GMT+7

Thay đổi tội danh truy tố nguyên tổng giám đốc Saigon co.op

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tiếp tục đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Saigon Co.op), Nguyễn Thành Nhân (nguyên Tổng giám đốc Saigon Co.op), Hồ Mỹ Hòa (nguyên Giám đốc Phòng Tài chính Saigon Co.op) và 2 bị can khác về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. 4 bị can khác về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định thay đổi tội danh truy tố bị can Hồ Mỹ Hòa và Nguyễn Thành Nhân, từ tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” sang tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”, với vai trò đồng phạm của bị can Diệp Dũng.

Các bị can Trần Trung Liệt (nguyên Kế toán trưởng Saigon Co.op), Hàng Thanh Dân (nguyên Trưởng ban Kiểm soát Saigon Co.op), Phạm Thị Minh Ngọc (nguyên Phó Trưởng ban Kiểm soát Saigon Co.op), Nguyễn Thị Thùy Trang (nguyên Kiểm soát viên Saigon Co.op), cùng bị đề nghị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thái Bình: Đấu tranh làm rõ đối tượng “Cướp giật tài sản” sau 24 giờ gây án

Công an thành phố Thái Bình khẩn trương, đấu tranh làm rõ vụ “Cướp giật tài sản” của người tham gia giao thông tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp, thuộc thôn Tống Thỏ Nam, xã Đông Mỹ, thành phố Thái Bình, bắt giữ đối tượng Trần Xuân Thạnh, trú tại xã Tây Đô, huyện Hưng Hà sau 24 giờ gây án.

Ngay khi nhận được trình báo của người bị hại về việc bị đối tượng đi xe mô tô, che biển kiểm soát, bịt mặt, cướp 01 dây chuyền trị giá gần 30 triệu đồng. Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Thái Bình đã nhanh chóng đấu tranh, truy vết đối tượng. Với tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, sau gần 24 giờ, đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã bắt giữ Trần Xuân Thạnh khi đang lẩn trốn tại huyện Hưng Hà.

Tại Cơ quan điều tra, Trần Xuân Thạnh khai nhận: Ngày 24/10, Trần Xuân Thạnh đã điều khiển xe mô tô đi trên đường Võ Nguyên Giáp, khi phát hiện bị hại đang tham gia giao thông có đeo dây chuyền vàng, Thạnh đã áp sát xe và cướp giật rồi phóng xe tẩu thoát../.