Thứ Sáu, 20/09/2024 13:37 GMT+7

Pháp luật

Thông tin mới nhất vụ cháy ở Bình Thuận

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy tiệm sửa xe máy trên địa bàn TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận xảy ra chiều qua. Đến thời điểm hiện tại, vụ cháy đã làm 3 người tử vong, bé trai 3 tuổi có tiên lượng rất xấu.

Trưa nay 1/9, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, bé trai 9 tuổi trong vụ cháy trên đã không qua khỏi và sau khi làm các thủ tục pháp lý với thân nhân, Bệnh viện đã hỗ trợ xe chở thi thể cháu về với gia đình.

Hiện nay tình trạng của cháu bé 3 tuổi cũng đang tiên lượng rất xấu và các y bác sĩ của Bệnh viện đang nỗ lực hết sức để cứu chữa.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, 3 mẹ con chủ nhà mắc kẹt bên trong. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phun nước và cứu 3 mẹ con ra ngoài.

Khoảng 15 phút sau đám cháy đã được khống chế. Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận và đưa cả 3 ra ngoài tuy nhiên người mẹ tử vong ngay sau đó. Ngoài ra, một người dân ở bên cạnh khi lao vào cứu người cũng bị điện giật tử vong.

Khống chế người đàn ông cầm dao trước cổng trường

Một người đàn ông có biểu hiện bất thường cầm con dao áp sát cổng trường tiểu học khiến học sinh hoảng loạn bỏ chạy. Công an phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) có mặt kịp thời đã khống chế người này.

Sự việc xảy ra vào sáng 31/8 trước cổng Trường tiểu học Phú Mỹ. Thời điểm này, nhiều học sinh đang chơi trong sân trường thì phát hiện người đàn ông cầm dao đi lại trước cổng trường. Nhận được tin báo, công an phường đã có mặt, vận động thuyết phục nhưng người đàn ông vẫn không chấp hành. Người này thậm chí còn tiến tới sát hàng rào với con dao trên tay khiến học sinh sợ hãi bỏ chạy. Cán bộ công an phường đã chớp thời cơ quật ngã người đàn ông xuống đường, sau đó được mọi người xung quanh hỗ trợ, khống chế đối tượng.

Công an phường Phú Mỹ cho biết; người đàn ông khoảng 30 tuổi khi bị khống chế có biểu hiện nghi "ngáo đá", không bình thường nên lực lượng chức năng chưa lấy được lời khai để xác định danh tính. Người này sau đó được đưa đến cơ sở y tế để cắt cơn và bàn giao cho Công an TP Thủ Dầu Một điều tra, xử lý.